Chỉ nhà vô địch Cúp Liên đoàn Anh mùa giải trước, các Manchester United đã tìm kiếm một chuyến bay lớn hơn dưới sự chỉ huy của Erik Ten Hag. Và một thay đổi quan trọng đã gây nên ‘cơn lốc’ ở câu lạc bộ trước thềm mùa giải bắt đầu: thay đổi thuyền trưởng.

Theo thông báo của TRÒ CHƠI đầu tháng trước, Harry Maguire mất băng đội trưởng trên sân. Và Bruno Fernandes đã được HLV người Hà Lan chọn cho vị trí này. Tuy nhiên, một quyết định như vậy tạo ra bầu không khí trong phòng thay đồ của câu lạc bộ.

Đầu tiên, Maguire không ngồi trên hàng rào và nói về việc bị loại khỏi vị trí đội trưởng. Và anh ấy tiết lộ rằng anh ấy thất vọng với tất cả những gì anh ấy nghe được từ người chỉ huy khi giải thích về cuộc trao đổi.

“Sau cuộc thảo luận với người quản lý ngày hôm nay, Ten Hag đã thông báo với tôi rằng anh ấy sẽ thay đổi đội trưởng. Anh ấy đã giải thích lý do của mình với tôi và mặc dù cá nhân tôi rất thất vọng, nhưng tôi sẽ tiếp tục cống hiến hết mình khi khoác lên mình chiếc áo.”

“Vì vậy, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người hâm mộ Manchester United vì tất cả sự ủng hộ của họ khi tôi đeo băng đội trưởng. Kể từ ngày tôi nhậm chức cách đây 3 năm rưỡi, tôi đã có một vinh dự lớn khi được dẫn dắt Manchester United và là một trong những khoảnh khắc đáng tự hào nhất trong sự nghiệp của tôi cho đến nay.

“Tôi sẽ luôn biết ơn Ole Gunnar Solskjaer vì đã trao cho tôi trách nhiệm đầu tiên và tôi hy vọng bất cứ ai mà ông ấy muốn bây giờ sẽ giành lấy mọi thành công và họ sẽ nhận được sự hỗ trợ hết mình của tôi,” trung vệ này nói.

Nhưng ‘khủng hoảng’ không dừng lại ở đó. Việc Bruno Fernandes đứng vào thời điểm quan trọng nhất của United trong những tháng gần đây đã vấp phải sự chỉ trích. Khi đó, người Bồ Đào Nha, một trong những thủ lĩnh của nhóm, được báo gọi là ‘khủng’ Bản tin buổi tối Manchester sau khi đánh bại 7-0 Liverpool.

Những lời chỉ trích nhắm vào hành vi của cầu thủ, người luôn bực bội trước mọi bàn thua của đối thủ trên sân: ‘Anh ta trở nên om sòm khi tỷ số trở nên tồi tệ hơn’.

Những lời chỉ trích trở nên tồi tệ hơn khi nó kéo dài đến các huyền thoại của câu lạc bộ. Gary Neville đã đáp trả Fernandes, nói rằng tiền vệ này rất thất vọng khi phải ra sân trong trận thua và coi đó là ‘sự ô nhục’ vì không thể động viên toàn đội vào thời điểm khó khăn.

Đây sẽ là mùa giải đầu tiên Bruno Fernandes dẫn dắt đội một. Bạn quỷ đỏ khuôn mặt Real MadridThứ Tư tuần này (26), lúc 20:30, trong một trận giao hữu.