“Cuộc hẹn với định mệnh”. Chính trong bầu không khí này mà các tờ báo trên khắp thế giới đang phản ứng một danh hiệu châu Âu chưa từng có được Manchester City giành được tối thứ bảy này (10).

Tin tức buổi tối Manchester, một tờ báo địa phương chuyên đưa tin về câu lạc bộ, không có từ nào để ca ngợi tiếng Anh cho tiêu đề UEFA Champions League.

“Nước mắt và niềm vui như thành phố Manchester làm nên lịch sử và giành được Triple Crown gây chấn động”, tờ báo này viết trong dòng tiêu đề như sau: “Chiến thắng 1-0 tối nay trước Inter Milan, ở Thổ Nhĩ Kỳ, đại diện cho đỉnh cao ngoạn mục của một dự án bắt đầu từ năm 2008, khi câu lạc bộ được tiếp quản của Abu. Tập đoàn thống nhất Dubai”.

Các tờ báo và báo lá cải khác ở Anh cũng nhớ đến bài hát nổi tiếng ‘Trăng xanh‘ (trăng xanh, bản dịch miễn phí), đã được sử dụng như một loại bài hát của câu lạc bộ, để tôn vinh câu lạc bộ.

Báo Gương anh ấy thậm chí còn đi xa hơn trong lễ kỷ niệm của mình. “Trăng xanh: Manchester City lần đầu tiên vô địch Champions League để giành Triple Crown lịch sử – khi người hâm mộ cuồng nhiệt ở Thổ Nhĩ Kỳ,” anh viết trong tiêu đề của mình. “Cuộc gặp gỡ định mệnh của Manchester City đã xảy ra khi họ gặp Inter Milan trong trận chung kết Champions League,” anh nói thêm.

báo lá cải Mặt trời nhớ loại bỏ theo thứ tự công dân trong giải đấu trước khi giành được Triple Crown. “Trăng xanh: Pha lập công của Rodri làm tan nát trái tim Inter khi Man City vô địch Champions League để khẳng định Triple Crown Sau những gì giống như một cuộc tấn công hoảng loạn tập thể trong 90 phút ở Istanbul tối nay, Manchester City cuối cùng đã trở thành nhà vô địch châu Âu.”

Châu Âu đầu hàng Man City – và ca ngợi Inter

“Có một tai trong lịch sử”, đó là cách nói của người Bồ Đào Nha Và anh ấy được gọi là thành tích, nêu bật thực tế rằng đó là sự kết thúc của việc chờ đợi chiếc cúp.

cho cuốn nhật ký Hoa Kỳ, đến từ Tây Ban Nha, đội đã thể hiện được một khía cạnh mới. “Đó không phải là phiên bản tốt nhất của Man City, nhưng đội cũng thiếu điều đó: chiến thắng bằng cách chơi tệ. Học cách trở nên xấu xí. Tận hưởng sự không hoàn hảo.”

Nhưng lời khen ngợi không chỉ dành cho người Anh. Ồ Thương hiệu khen ngợi hiệu suất Liên Milan, nhưng anh nhớ đối thủ của mình là ai. “Đội Ý đã có một trận chung kết tốt, thông minh, nơi họ có ba cơ hội rõ ràng, nhưng mặt khác, thưa quý vị, Man City là đội xuất sắc nhất mùa giải”.

chơi
0:51
CĐV Man City phát cuồng vì bàn thắng của Rodri trong trận chung kết Champions League; XEM phản ứng của anh ấy

Volante đã ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu ở Istanbul và mang về cho câu lạc bộ Anh chức vô địch Champions League đầu tiên của họ

Guardiola ‘đưa Man City lên đỉnh Olympus’

Ở Tây Ban Nha, tên của Pep Guardiola rất đáng tự hào – kể cả ở thủ đô, nơi ông luôn là đối thủ trực tiếp. Ồ Thương hiệu là người đầu tiên ca ngợi nhà cầm quân và đội bóng của ông: “Thành phố của Guardiola chạm đến bầu trời, trận thắng hay nhất, lối chơi hay nhất”.

ở bên Hoa Kỳđằng này là đằng khác: “Cơn ác mộng của Man City, vở kịch cá nhân của Guardiola, đã kết thúc. Sự thống trị mới của châu Âu, bị ràng buộc bởi đồng tiền và bị phong ấn trong hình mẫu huấn luyện viên không thể chạm tới”.

Nhưng những người ca ngợi Pep nhiều nhất lại là báo chí chính ở Barcelona, ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ Ồ thê giơi thể thao ông tuyên bố rằng giải đấu đã “biến các huấn luyện viên thành huyền thoại”. “Manchester City hoàn thành giấc mơ và nâng cao chức vô địch Guardiola League đầu tiên”.

đã Các môn thể thao anh ấy còn đi xa hơn, nói rằng anh ấy là người chỉ huy đã đưa câu lạc bộ đến thành công như ngày nay. “Guardiola đã đưa Man City lên đỉnh cao của bóng đá châu Âu. Ông ấy đã hoàn thành một tài khoản xuất sắc trong lịch sử 146 năm của đội bóng. Ông ấy đã biến Man City thành một cỗ máy cạnh tranh có khả năng thích ứng với mọi tình huống.”

Rodri và Ederson: những người hùng của trận đấu

Hai nhân vật khác trở nên nổi bật hơn trên báo chí Tây Ban Nha. Ồ Hoa Kỳ chỉ ra Rodri, người ghi bàn, chịu trách nhiệm về “vinh quang” của Guardiola. “Bàn thắng đã củng cố Rodri trở thành tiền vệ xuất sắc nhất thế giới”, cuốn nhật ký đã hoàn thành.

đã Thương hiệu ca ngợi tác giả của “ông lớn Ederson” của ba pha cứu thua quyết định giúp đội của anh ấy có lợi thế chung cuộc.