Barcelona chính thức công bố đã ký Vitor Roquenhưng tiền đạo trẻ người Brazil sẽ ở lại thể thao-PR đến tháng 6 năm 2024, chỉ diễn ra ở Tây Ban Nha cho mùa giải 2024/25. Ngoài sở thích đỏ đen, lý giải cho điều này còn phải kể đến tình hình tài chính của xứ Catalan.

Đêm trước ngày thông báo ký kết, chủ tịch Barcelona, ​​​​Joan Laporta, đã phê chuẩn thỏa thuậnnhưng cảnh báo rằng ngày đến Brazil phụ thuộc vào một “kế hoạch khả thi” được giao cho LaLigamột nỗ lực của câu lạc bộ để hoạt động tự do hơn về chi phí của mình.

Phải chăng, với những khoản nợ triệu đô và những khoản chi vượt trần lương, Barcelona đã nằm ngoài quy luật “công bằng tài chính” và phải hứng chịu hàng loạt hạn chế của LaLiga, chẳng hạn mùa trước đội bóng này đã không thể đăng ký. và thậm chí gia hạn hợp đồng với các vận động viên của mình.

Để trấn an LaLiga rằng họ đang nỗ lực cân bằng các tài khoản của mình, Barcelona đã đưa ra cái gọi là “kế hoạch khả thi” vào tháng 4 năm ngoái. Trong đó, câu lạc bộ cam kết giảm 15% chi phí thông thường trong hai năm và cũng giảm 120 triệu euro tiền lương (641 triệu R$ theo báo giá hiện tại) trong mùa giải hiện tại, bao gồm cả việc bán cầu thủ.

Mối quan tâm chính của Barcelona là LaLiga sẽ giải phóng câu lạc bộ hoạt động theo các quy tắc áp dụng cho tất cả các đội bóng Tây Ban Nha khác, quy tắc “1 trên 1”. Điều này có nghĩa là mỗi euro tiết kiệm được từ bảng lương của đội có thể được anh ấy tái đầu tư – nghĩa là, nếu Real Madrid được trả lương với sự ra đi của Karim Benzema, có thể thuê những cầu thủ khác cũng nhận được mức lương tương tự.

Đầu tháng 6, LaLiga đã chấp thuận kế hoạch do Barcelona trình bày nhưng không hoàn toàn vì hiểu rằng vẫn còn những vấn đề mà đội bóng xứ Catalan phải giải quyết về mặt tài chính. Do đó, câu lạc bộ không nhập quy tắc “1 cho 1” mà là quy tắc 40% và 20%.

Làm rõ: đối với mỗi con số mà Barcelona tiết kiệm được trong tiền lương của cầu thủ, 40% có thể được sử dụng để đăng ký cầu thủ mới; và mỗi lần bán hàng của câu lạc bộ, 20% có thể được tái đầu tư.

Đó là, nếu theo giả thuyết, Barcelona tiết kiệm được 100 triệu euro tiền lương của mình, thì chỉ có thể cộng 40 triệu euro vào lương của các vận động viên khác; nếu bạn bán ai đó với giá 100 triệu, chỉ 20 triệu có thể là một khoản đầu tư trên thị trường.

Barcelona đã chứng kiến ​​những cầu thủ nặng ký ra đi kể từ mùa giải trước, nhường chỗ cho đội bóng trị giá hơn 600 triệu euro (hơn 3 tỷ R$) như Antoine Griezmann, Memphis Depay, Jordi Alba, Gerad Piqué và Sergio Busquets. Nhưng câu lạc bộ cũng cần đăng ký những bản hợp đồng gia hạn cũng đã được thực hiện trong quá khứ, chẳng hạn như Gavi, Ronald Araújo, Iñaki Peña, Sergi Roberto hoặc Marcos Alonso.

Nghĩ về quân tiếp viện, Barcelona đã phải chấp nhận theo các quy tắc tài chính do LaLiga đặt ra cho sự xuất hiện của Iñigo Martínez và Ilkay Gundogan. Ngoài ra, câu lạc bộ vẫn đang trên thị trường để đáp ứng các yêu cầu ưu tiên của Xavi: sự xuất hiện của một hậu vệ phải và hai tiền vệ nữa. Hiện tại sẽ thiếu “không gian” trong tài khoản để chứa cả Vitor Roque.

Laporta và Barcelona luôn coi việc mua Vitor Roque ngay lập tức là “bất khả thi”, nhưng hiểu rằng có thể kỳ vọng vào anh vào tháng Giêng. “Điều đó phụ thuộc vào ‘cuộc chơi công bằng’, kế hoạch khả thi mà chúng tôi phải thực hiện. Và có một số hoạt động mà chúng tôi phải thực hiện, trừ khi chúng tôi tạo ra thu nhập mang lại cho chúng tôi lối chơi công bằng, thì chúng tôi mới có thể ký hợp đồng với người chơi”, ông nói. giám đốc.

Tuy nhiên, việc chỉ đến vào 2024/25 giúp Barcelona có thêm thời gian để giải quyết các vấn đề nội bộ của họ – cũng như làm hài lòng Athletico-PR, người sẽ giữ tiền đạo chủ lực của họ cho đến cuối mùa giải Brazil và cả năm sau.