Một lần nữa một người vào chung kết từ UEFA Champions League và để tìm kiếm danh hiệu đầu tiên của cuộc thi, thành phố Manchester đã nhận được sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ của anh ấy, những người thường chế giễu bài hát chính thức của cuộc thi. Tuy nhiên, việc tập luyện không diễn ra trước khi bóng lăn trong các quyết định của phe đối lập Liên Milan, Thứ bảy tuần này (10).

Cảnh tượng này thường xảy ra trong các trận đấu của giải vô địch châu lục tại Sân vận động Etihad, và xảy ra do cảm giác bị “bắt bớ” tồn tại giữa các cổ động viên câu lạc bộ Anh với tổ chức điều hành bóng đá châu Âu.

Sự cạnh tranh giữa các bên bắt đầu vào mùa giải 2011/12, khi các đội Manchester City đối đầu với nhau Oporto ở Champions League và chứng kiến ​​những người ủng hộ đội tuyển Bồ Đào Nha ném những lời lẽ phân biệt chủng tộc vào tiền đạo Mario balotelli.

Khi đó, UEFA đã mở cuộc điều tra về vụ việc nhưng khi kết thúc cũng chỉ phạt “Rồng” 20.000 euro, khiến các CĐV Man City vô cùng tức giận.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi, vài ngày sau, Công dân khuôn mặt Chơi thể thaocũng bởi Quán quânvà bị liên đoàn phạt 30.000 euro vì chậm trở lại sân 30 giây sau 15 phút nghỉ giải lao.

Tuy nhiên, từ năm 2014, sự nhạo báng bắt đầu khi tổ chức châu Âu mở cuộc điều tra về các tài khoản của Manchester City và phạt 49 triệu bảng, ngoài việc hạn chế các hoạt động của câu lạc bộ trên thị trường và hạn chế số lượng đăng ký vận động viên trong giải đấu. Giải vô địch. .

Căng thẳng giữa người hâm mộ Man City và UEFA tiếp tục kéo dài trong nhiều năm, lên đến đỉnh điểm vào năm 2019. Năm đó, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu mở cuộc điều tra mới về đội bóng thành Manchester vì thiếu tôn trọng trò chơi công bằng tài chính và gian lận trong hợp đồng tài trợ.

Sau một thủ tục dài, Quân đội Anh bị cấm tham gia giải vô địch trong hai mùa. ô Công dân, vẫn, sau đó đã đảo ngược thành công bản án tại CAS (Tòa án Trọng tài Thể thao).

Vết thương này vẫn chưa lành và các cổ động viên của câu lạc bộ Celeste tiếp tục chế nhạo bài quốc ca Champions League trước mỗi trận đấu.