Tổ chức LALIGA tố cáo tiền vệ tấn công Jude Bellinghamlàm Real Madridlên Ủy ban Cạnh tranh của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha vì bị cáo buộc đã kêu gọi Mason Greenwoodlàm Getafe“kẻ hiếp dâm”.

Sự việc xảy ra trong chiến thắng 2-0 của Real Madrid trước Getafe hôm 1/2. Getafe đã đệ đơn khiếu nại lên LALIGA một ngày sau trận đấu.

Sau trận đấu, mạng xã hội đã xuất hiện thông báo về một sự cố có thể xảy ra khi cầu thủ Jude Bellingham bị cáo buộc đã xúc phạm cầu thủ địa phương Mason Greenwood bằng tiếng Anh sau trận đấu.”, LaLiga cho biết trong một tài liệu gửi tới RFEF.

Cả Real Madrid và Getafe đều chưa bình luận gì về vụ việc. Đại diện của Bellingham đã không trả lời yêu cầu bình luận TRÒ CHƠI khi đơn khiếu nại đầu tiên được nộp.

Greenwood, 22 tuổi, đến Getafe theo dạng cho mượn kéo dài một mùa giải từ Chelsea. Manchester United vào tháng 9 năm 2023, sau khi tiền đạo người Anh bị điều tra hình sự vì có thể đã cố gắng cưỡng hiếp, nhưng các công tố viên đã bác bỏ quyết định này.

Tiền đạo này đã không thi đấu cho United kể từ tháng 1 năm 2022 sau khi bị cáo buộc có hành vi kiểm soát và hung hăng đối với một phụ nữ sau khi hình ảnh và video được đăng tải lên mạng.

Nguồn cho biết TRÒ CHƠI Vào thời điểm đó hợp đồng của Greenwood với United, có thời hạn đến năm 2025, vẫn chưa hết hạn, nhưng anh ấy dự kiến ​​​​sẽ không chơi cho câu lạc bộ nữa.

Các công tố viên ở Anh đã kết thúc vụ án vào tháng 2 năm 2023, nói rằng “sự kết hợp giữa sự vắng mặt của các nhân chứng quan trọng và tài liệu mới được tiết lộ có nghĩa là không còn triển vọng thực tế về một bản án.”

United và cầu thủ này quyết định tốt nhất là anh ấy nên tìm một câu lạc bộ mới. Greenwood đã nói rằng “Không làm những gì anh ta bị buộc tội”.

Thông tin từ Associated Press đã đóng góp cho báo cáo này.

Các trận đấu tiếp theo của Real Madrid:

  • Girona (C): 10/02, 2:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • RB Leipzig (F): 13/02, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch

  • Ray Vallecano (F): 18/02, 10 giờ sáng (giờ Brazil) – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+