kỹ thuật viên từ thành phố Manchester, PepGuardiola từ chối mọi khí hậu “trả thù” cho một cuộc hội ngộ với Real Madrid từ bán kết giải vô địch. Trong phiên bản cuối cùng của cuộc thi châu Âu, Công dân họ đã bị loại ở cùng giai đoạn bởi người Tây Ban Nha, những người đã kết thúc với tư cách là nhà vô địch.

Trận đấu đầu tiên diễn ra vào thứ Ba tuần này (9), bắt đầu lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil), tại Santiago Bernabéu, và trong cuộc họp báo vào đêm trước trận đấu, Guardiola đã tiết lộ những gì ông mong đợi từ cuộc đụng độ với merenguetừ chối rằng đội của bạn cần bất kỳ động lực nào để cố gắng lọt vào trận chung kết.

Guardiola cũng có những điểm tương đồng với câu lạc bộ cũ của mình Barcelonanhớ rằng anh ấy là một người hâm mộ xứ Catalan, anh ấy đã phải mất một thời gian để đạt được kết quả Champions League.

“Chúng tôi không cần động lực để vào chung kết. Chúng tôi đã chơi rất tốt trong hai trận đấu đó (gặp Real Madrid) và chúng tôi không ở đây để trả thù. Nếu tiếp tục ở đây, một ngày nào đó chúng tôi sẽ vào chung kết . Tôi không, tôi không thích suy nghĩ tiêu cực hay tích cực. 80 hay 90% các cầu thủ đều giống nhau. Tôi biết mọi thứ sẽ được quyết định ở Manchester. Thật khó khăn, chúng tôi đã có một trận đầu tiên đáng kinh ngạc và một trận đấu hay ở đây . Đó là bóng đá và thế là chưa đủ. Chúng ta phải chấp nhận nó và tiến về phía trước”, anh bắt đầu bằng câu nói.

“Khi tôi đến, tôi nghĩ mình sẽ vô địch Champions League trong năm đầu tiên. Tôi cũng nghĩ như vậy vào năm sau và năm sau nữa… Và năm ngoái cũng vậy. Đó là tâm lý của tôi. Hãy thử lại. Nhưng tôi không “Tôi không muốn ở trong một đội vô địch Champions League và sau đó tuột chức vô địch hoặc trải qua 10 năm xuống hạng. Cần phải có sự ổn định. Chúng tôi đang tìm kiếm thứ gì đó giống như Barcelona hoặc Liverpool, ở đây luôn. Đó là một câu lạc bộ lành mạnh. Tôi là một người hâm mộ Barcelona và chúng tôi đã mất một thời gian để vào đến trận chung kết. Tất cả là cả một quá trình và điều quan trọng nhất là sự ổn định. Nếu bạn muốn giành chiến thắng trong cuộc thi này, bạn phải đánh bại người giỏi nhất. Và Real Madrid là đội xuất sắc nhất trong cuộc cạnh tranh này. Nó đã cho thấy điều này trong vài thập kỷ qua,” ông tiếp tục.

Ở Champions League vừa qua, Man City đã thắng Real Madrid 4–3 trong trận bán kết lượt đi trên sân Etihad, nhưng ở Tây Ban Nha, họ đã bị các nhà đương kim vô địch đánh bại 3–1, khiến trận đấu phải bước vào hiệp phụ. Và theo quan điểm của Guardiola, những gì đội của anh ấy thiếu so với mùa trước merengue trở nên chiếm ưu thế hơn.

“Chúng tôi phải làm mọi thứ theo cách tốt nhất. Năm ngoái, chúng tôi đã thi đấu rất tốt về mặt tinh thần và bị loại. Chúng tôi chơi không tệ. Chúng tôi phải thống trị trận đấu nhiều hơn”, anh kết luận.

Sau cuộc đụng độ đầu tiên, vào thứ Ba tuần này, Man City và Real sẽ quyết định ai sẽ là đội vào chung kết Champions League vào ngày 17 tháng 5, lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil), tại Manchester, Anh.