Tiếng gầm của Tigrinho đánh thức Barcelona‘. Đó là một trong những tiêu đề ở Tây Ban Nha sau đó Victor Roque viết nó ra Chiến thắng 1-0 trước Osasunaở vòng cuối cùng LALIGA.

Và sự kết thúc nhanh chóng là hy vọng về những ngày tốt đẹp hơn cho cầu thủ người Brazil ở câu lạc bộ xứ Catalan, người phải đối mặt với Alavés Thứ Bảy tuần này (3), lúc 2:30 chiều (giờ Brazil), có phát sóng ESPN không có Star+.

Được tuyển dụng với nhiều kỳ vọng nhưng Vitor Roque lại không có khởi đầu đầy cơ hội. Thay vào đó, chỉ có 8 trận, không có trận đá chính và bàn thắng được chờ đợi từ lâu chỉ đến ở trận đấu cuối cùng. Và sự linh hoạt, kiên nhẫn chính là chìa khóa để số 19 “bỏ qua”.

Là một tiền đạo trung tâm kể từ khi ra mắt bóng đá Brazil, Vitor Roque ngay lập tức đáp ứng được niềm hy vọng của người hâm mộ rằng trong tương lai anh sẽ khoác áo số 9 cho đội tuyển quốc gia. Nhưng ở Barcelona, ​​tình hình không đơn giản như vậy. Một tiền đạo trung tâm xuất phát không hơn không kém Robert lewandowski.

Vì ngôi sao của công ty là hình mẫu chính của đội nên Vitor Roque phải thích nghi.

Trong trận gặp Osasuna, Lewa chơi ở vị trí tiền đạo trung tâm, trong khi cầu thủ người Brazil chơi cởi mở hơn ở cánh trái. Với niềm đam mê, anh đã thay đổi cục diện trận đấu và được trao những bàn thắng trong vai trò của mình, giống như một số 9 thực thụ.

Sau đường chuyền của Cancelo, Vitor Roque vượt lên trên hàng phòng ngự đối phương, vượt qua anh ta và ghi một bàn thắng duy nhất và quan trọng giữa lúc Xavi đang trải qua một cuộc khủng hoảng. thông báo rằng anh ấy sẽ không ở lại vào mùa giải tới.

Và mối quan hệ với người chỉ huy, về phía Vitor Roque, cũng rất kiên nhẫn. Dù chỉ diễn ra trong vài phút nhưng cầu thủ người Brazil vẫn không ngừng nỗ lực. “Trị liệu” với Xavi? không thể. Vitor Roque tiết lộ rằng huấn luyện viên là người quan trọng trong thời gian đầu khoác áo Barcelona.

“Tôi đang làm việc, Xavi đã nói chuyện với tôi để thuyết phục tôi rằng ngày qua ngày tôi sẽ có cơ hội. Tôi cố gắng tận dụng tối đa điều đó, tôi có thể giúp đỡ bằng cách ghi bàn và bổ sung cho đội”, Vitor Roque, người được Xavi khen ngợi, nói.

“Bàn thắng rất quan trọng với anh ấy. Vua phá lưới phụ thuộc vào bàn thắng. Anh ta đã trắng án khi xem lễ kỷ niệm của họ. Anh ấy có cơ hội trong một trận đấu khác và đã giành chiến thắng. Cháu là một đứa trẻ ngoan, làm việc, chơi lặng lẽ, sâu sắc. Anh ấy biết phẩm chất của mình và điều đó tốt cho sự tự tin của anh ấy”, anh nói.

Xem trực tiếp Alavés vs Barcelona ở đâu

Alavés e Barcelona đối mặt với nhau vào Thứ Bảy tuần này (3), lúc 2:30 chiều (giờ Brazil), với chương trình phát sóng ESPN không có Star+. Trận đấu có giá trị trong 23ª vòng LALIGAnơi có đội Catalan giải quyết, với 47 điểm, trong khi Girona dẫn đầu với 55.