trọng tài Simon Marciniak xin lỗi vì đã phát biểu tại một sự kiện kinh doanh liên quan đến một chính trị gia cánh hữu và sẽ làm trọng tài cho trận chung kết giải vô địchtheo thông báo của UEFA vào thứ Sáu tuần này (02).

Ba Lan bảo trì cho các trò chơi giữa thành phố Manchester e Liên Milanvào ngày 10 tháng 6, có nguy cơ xảy ra sau khi một nhóm chống phân biệt chủng tộc có trụ sở tại Warsaw cảnh báo UEFA về việc họ tham gia hội nghị tuần này.

Marciniak, người đã bắt chính trận chung kết World Cup ở Qatar, được nhiều người coi là một trong những trọng tài vĩ đại nhất trong bóng đá.

UEFA cho biết họ đã nhận được “lời xin lỗi và lời giải thích sâu sắc” từ Marciniak.

“Tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi sâu sắc nhất về sự liên quan của mình và bất kỳ đau khổ hay tổn thương nào mà nó có thể gây ra,” Marciniak viết trong một tuyên bố do UEFA công bố, đồng thời cho biết thêm rằng ông “bối rối và hoàn toàn không biết” về mối quan hệ với Slawomir Mentzen, một trọng tài. buổi tiệc. lãnh đạo, cánh hữu ‘Liên minh’.

“Tôi không biết điều đó [a ‘Confederation’] gắn liền với phong trào Ba Lan cực hữu. Nếu tôi biết sự thật này, tôi đã từ chối lời mời”, anh nói thêm. “Tôi cam kết rút kinh nghiệm từ lần này để đảm bảo rằng những sai sót trong phán đoán sẽ không xảy ra trong tương lai.”

UEFA yêu cầu Marciniak chấp nhận lời xin lỗi ‘Không bao giờ lặp lại’ và nói rằng “việc loại bỏ anh ta sẽ làm suy yếu việc thúc đẩy chống phân biệt đối xử”.

“Dựa trên thông tin được cung cấp, UEFA xác nhận rằng Mr. Marciniak sẽ hoàn thành vai trò trọng tài của mình cho trận chung kết Champions League.”

Marciniak đã nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ Ba Lan vào thứ Sáu.

Bộ trưởng thể thao Ba Lan Kamil Bortniczuk đã viết thư cho UEFA nói rằng Marciniak đã có bài phát biểu dài 45 phút “có tính chất thương mại, động lực và truyền cảm hứng” và không có mối liên hệ nào với Mentzen.

Marciniak đã viết trên tài khoản Instagram của mình rằng anh ấy “chưa bao giờ ủng hộ hoặc tán thành bất kỳ đảng chính trị, tổ chức hay cá nhân chính trị gia nào”.

UEFA cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng “toàn bộ cộng đồng bóng đá ghê tởm ‘các giá trị’ được thúc đẩy bởi nhóm có liên quan và xem xét những cáo buộc này một cách nghiêm túc.”

Szymon Marciniak cũng đã làm trọng tài cho FIFA tại World Cup 2018 và cho UEFA tại Euro 2016, cũng như trong các trận đấu cấp câu lạc bộ trong nhiều mùa giải.

Anh ấy đã bỏ lỡ Euro 2020 khi đang hồi phục sau bệnh tim sau khi nhiễm COVID-19.