Nhà vô địch phiên bản sớm LaLiga 23/2022, o Barcelona vào sân vào thứ 3 tuần này (23), lúc 17h, để đối mặt Valladolid đích thựctrong một cuộc chiến sẽ có phát sóng trực tiếp trên ESPN trên Star+.

Thứ Bảy tuần trước (20), đội bóng xứ Catalan đã ăn mừng chức vô địch Tây Ban Nha tại Camp Nou bất chấp thất bại 1-2 trước xã hội thực.

Huấn luyện viên Xavi Hernández đã có một bài phát biểu đầy cảm xúc trong bữa tiệc và nhắc lại những ‘sai lầm’ của John Cruyff, người thầy bóng đá chính của câu lạc bộ.

Được biết đến không chỉ với thứ bóng đá tuyệt vời được chơi trên sân và hiểu nhiều điều về môn thể thao này, cầu thủ người Hà Lan còn là tác giả của một số cụm từ mang tính biểu tượng như ‘mọi người đều biết cách chơi bóng đá nếu bạn cho họ không gian năm mét‘e’nếu bạn có bóng, đối thủ của bạn không‘.

Tuy nhiên, đôi khi ngôn ngữ Tây Ban Nha đã giở trò đồi bại với cầu thủ này, người đôi khi bối rối khi nói các biểu cảm, điều đã trở thành trò cười của các cổ động viên đội bóng xứ Catalan.

lời nói ‘nổi da gà‘, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là ‘rùng mình’, đã có lúc được Cruyff nói là ‘da gà‘, có nghĩa là ‘da gà’ và không liên quan gì đến cách diễn đạt ban đầu.

‘Sai lầm’ của ngôi sao này đáng chú ý đến mức nó trở thành chủ đề cho một dòng đồng phục ra mắt vào năm 2019 của Barcelona. Trong bài phát biểu của Xavi, huấn luyện viên đã cảm ơn chủ tịch, các nhân viên câu lạc bộ và cuối cùng là những người ủng hộ, trích lời Cruyff trước khi được cả sân vận động vỗ tay.

“…Không có bạn, điều này sẽ không giống như vậy. Người hâm mộ đã rất tuyệt vời trong suốt mùa giải. Hôm nay các bạn ở đây, các bạn ở nhà, các bạn hôm nay ra đường, thật sởn da gà”, ông nói giữa tiếng cười của những người khác.

Xem Real Valladolid vs Barcelona LaLiga ở đâu?

Valladolid đích thực e Barcelona trực tiếp vào thứ ba tuần này (23), lúc 17h, bởi LaLigacom phát sóng trực tiếp trên ESPN trên Star+.