Wayne Rooney Anh ấy đã cởi mở về những vấn đề mà anh ấy gặp phải với rượu trong suốt cuộc đời của mình. Anh ấy nói trong podcast rằng đồ uống này đóng vai trò như một “van thoát hiểm” khi đối mặt với căng thẳng và nổi tiếng thời kỳ đầu trong sự nghiệp của anh ấy.

“Khi tôi ở độ tuổi 20, tôi đã nhiều ngày nhốt mình trong nhà và uống rượu cho đến khi gần như bất tỉnh. Tôi không muốn ở bên mọi người vì đôi khi bạn cảm thấy xấu hổ và khiến họ thất vọng. Cuối cùng, tôi đã không làm vậy. ‘Tôi không biết phải làm gì. Không còn cách nào khác để đối phó với nó, vì vậy tôi đã chọn rượu để thử và giúp tôi vượt qua nó’, Rooney nói trên podcast của cựu cầu thủ bóng bầu dục Rob Burrow.

Cựu tiền đạo tuyển Anh cũng từng phải ngồi tù vì uống rượu lái xe trong thời gian thi đấu Everton và phải phục vụ cộng đồng ở tuổi 32.

Huấn luyện viên hiện tại Birminghamai tranh chấp phần thứ hai của tiếng anhnói rằng một mình anh ấy đã gặp phải một vấn đề rất tồi tệ, nhưng giờ đây anh ấy đã có thể giải quyết vấn đề một cách cởi mở.

“Khi không nhận được sự giúp đỡ và hướng dẫn từ người khác, bạn có thể rơi vào tình thế rất khó khăn và đó là điều đã xảy ra với tôi trong vài năm. May mắn thay, bây giờ tôi không ngại nói với mọi người về những vấn đề của mình” anh ấy nói.

Rooney là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất lịch sử CLB Manchester Unitedvới 253 bàn thắng và chỉ hồi đầu năm mới bị vượt qua bởi Harry Kane với tư cách là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của đội nước Anh.