Mùa trước của Vinicius Jr. TRONG LaLiga không chỉ ghi dấu ấn bằng những bàn thắng và pha kiến ​​tạo trên sân. kẻ tấn công từ Real Madrid, hơn một lần, là nạn nhân của sự phân biệt chủng tộc từ những người ủng hộ phe đối lập. Và một trong số đó đã xảy ra trong cuộc đối đầu với Valladolid.

Chủ sở hữu của câu lạc bộ Tây Ban Nha, Ronaldo’Hiện tượng‘ nói chuyện trong một cuộc phỏng vấn với một podcast ‘Mano và Mano‘, của rapper Mano Brown, chỉ trích việc không bị trừng phạt ở Tây Ban Nha và ca ngợi thái độ của tiền đạo người Brazil.

“Phân biệt chủng tộc luôn tồn tại trong bóng đá, và không chỉ. Chúng ta có thể muốn nói chuyện riêng, nhưng đó là một vấn đề xã hội. Trường hợp phân biệt chủng tộc là rất tốt, vị trí của nó, sự nổi dậy của nó để mở rộng tầm mắt của cả thế giới, nhưng mọi người không theo dõi cuộc đấu tranh của nó. Theo một nghĩa nào đó, xã hội và các chính trị gia, nơi mà những lời chỉ trích của tôi đi đến đâu. Nếu bạn muốn chống lại nạn phân biệt chủng tộc, bạn phải chấm dứt việc không bị trừng phạt. Người đàn ông đã bị bắt và bị bỏ lại hai giờ sau đồn cảnh sát. Tại sao không chúng tôi tăng hình phạt?”, Anh ấy bắt đầu bằng cách nói.

Vào tháng 12 năm 2022, Vinicius Jr. là mục tiêu phân biệt chủng tộc của người hâm mộ Valladolid tại Sân vận động José Zorrilla. Ronaldo tiết lộ hình phạt của câu lạc bộ Tây Ban Nha vì phân biệt chủng tộc và cho biết anh ấy muốn thực hiện lập trường nào.

“Ở sân của tôi cũng xảy ra trường hợp phân biệt chủng tộc với Vinicius. Anh ấy bị thay ra, sau đó bị thay ra trước một đám đông có tổ chức, và một số bị chửi bới. Chúng tôi đã xác định được hành vi phân biệt chủng tộc, giao hình ảnh cho cảnh sát và treo vé của họ. Tôi muốn đình chỉ họ suốt đời. Đối với tôi, những người này sẽ không bao giờ đặt chân vào sân vận động nữa, nhưng có luật không thể cấm mãi, nó chỉ có ba năm thôi. Không hiểu sao các chính trị gia lại cho phép. Đối với tôi, Luật đó phải thay đổi. Phân biệt chủng tộc phải được áp dụng những hình phạt nghiêm khắc hơn. Chúng ta phải đầu tư vào giáo dục cho những người trẻ tuổi và, từ khi họ trưởng thành, những hình phạt nghiêm khắc hơn.”

“Bạn sẽ không ngừng phân biệt chủng tộc trong một chiến dịch. Đó là dành cho những người trẻ tuổi. Phân biệt chủng tộc là một nhà tù, tiền bạc nặng nề, phải trả cho nạn nhân 100.000 đô la Mỹ. Sau đó, bạn sẽ thấy rằng sẽ có ít trường hợp phân biệt chủng tộc hơn trong sân vận động, trong cộng đồng,” ông nói thêm.