trường hợp phân biệt chủng tộc mới chống lại Vinicius Jr. em LaLiga tạo ra một làn sóng ủng hộ từ các cá nhân từ Brazil và thế giới. Ronaldo Fenômeno là một trong những nhân vật không che giấu sự ghê tởm của mình với thực tế đó.

Trong hồ sơ của bạn trên Instagramcựu tiền đạo Real Madrid đưa ra biểu tình khó nghe, thậm chí gọi là “đồng lõa” trong vụ phân biệt chủng tộc với tiền đạo người Brazil.

“Lại một giai đoạn phân biệt chủng tộc ở LaLiga. Một lần nữa với Vini Jr. Cho đến khi nào? Chừng nào còn có sự trừng phạt và thông đồng, sẽ có sự phân biệt chủng tộc. Đủ rồi. Vini, hãy tin tưởng vào tôi trong cuộc chiến của bạn. Trong cuộc chiến của chúng ta,” Ronaldo viết.

Đây không phải là lần đầu tiên Vinicius Jr. là mục tiêu phân biệt chủng tộc trong một trận đấu của Real Madrid ở Tây Ban Nha. Chỉ có điều, không giống những người khác, kẻ tấn công thực sự tức giận và không buông tay. Anh ấy cũng chỉ ra những người hâm mộ đã xúc phạm anh ấy sau một trong những bàn thắng và tham gia vào một cuộc bạo động với các vận động viên từ Valencia.

Ở những phút cuối cùng, trong lúc lộn xộn với cầu thủ đối phương trên sân, Vini đã bị túm cổ, chống trả và cuối cùng là dùng tay đánh vào tay một vận động viên của Valencia. Chỉ có người Brazil bị trục xuất.

Ngoài việc là một cựu cầu thủ của Real, Ronaldo còn Valladolid. Tháng 12/2022, một trong những vụ phân biệt chủng tộc với Vinicius đến từ một CĐV của CLB Phenomenon.

Trận đấu tiếp theo của Real Madrid

  • Ray Vallecano (C) – Thứ 5 (25/05), 17h (từ Brasilia) – LaLiga – Có truyền hình trực tiếp dải ESPN không phải Star +

  • Sevilla (F) – Chủ Nhật (28/05), 2pm (giờ Brazil) – LaLiga – Có phát sóng trực tiếp dải ESPN không phải Star +