Kể từ năm 2019 ở Châu Âu, Rodrigo là một mức độ tiếp xúc khác cho danh mục cơ bản Santos. Và dù thi đấu một thời gian ngắn trong đội chuyên nghiệp của Peixe, tiền đạo này vẫn tiếp tục theo dõi lối chơi của đội bóng cũ.

Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình boleiragemlàm các môn thể thaoáo số 11 của Real Madrid tiết lộ rằng, bất chấp chênh lệch múi giờ, bất cứ khi nào có thể, anh ấy đều xem các trận đấu của Alvinegro Praiano. Tiền đạo này cũng đề cập đến thời điểm tồi tệ nhất của đội, đó là trong hiệp hai Brasileirão và mới bị loại ở CONMEBOL Nam Mỹ và đã không đi đến giai đoạn cuối cùng paulistan.

“Tôi xem tất cả các trận đấu. Gần đây tôi hơi khó chịu một chút vì nó không hay, nhưng tôi luôn theo dõi, luôn tìm kiếm Peixão. Có một số (trò chơi) khó hơn, vì nó diễn ra lúc 2:00, 3h sáng nên tôi ngủ, để hôm khác tập luyện. Có một số người tôi vẫn chơi cùng (ở Santos), có rất ít, nhưng vẫn còn đó. Tôi cố gắng không chạm vào chủ đề (đội của khoảnh khắc) vì nó khá tế nhị, nhưng tôi luôn theo dõi, luôn cổ vũ”, bắt đầu bằng câu nói.

Vẫn ở chủ đề bóng đá Brazil, Rodrygo còn đụng chạm đến một điều tiêu cực từng gây xôn xao dư luận: nạn bạo lực. Và tiền đạo này tiết lộ, thực tế này đã cản trở không chỉ anh mà nhiều cầu thủ khác trở về nước sau sự nghiệp ở trời Âu, cũng như “đẩy nhanh” sự ra đi của một số VĐV. Người cũ Santos thậm chí còn có tình huống gỡ hòa cho Real.

“Điều đó không chỉ xảy ra ở Santos, nó đang xảy ra ở nhiều nơi. Đó là điều mà cuối cùng chúng ta đã đánh mất một phần sức hấp dẫn mà chúng ta có đối với Brazil. Chúng ta lớn lên và sau đó bắt đầu sống ở các quốc gia khác, và chứng kiến ​​tất cả những điều đó xảy ra. Đôi khi tôi nghĩ “Tôi muốn quay lại Brazil sau”. Sau đó, bạn bắt đầu suy nghĩ và nhìn bằng con mắt khác, nhưng đó thực sự là một điều rất đáng buồn, nhưng chúng ta hãy luôn hy vọng mọi chuyện sẽ tốt hơn”, anh nói.

“Chiến thắng không bao giờ là vấn đề. Nhà vô địch gần nhất mà chúng tôi (Real Madrid) đã thua, vì vậy đã có rất nhiều áp lực phải giành chức vô địch tiếp theo. Chúng tôi đã thắng một giải khác, sau đó chúng tôi thua ở mùa giải trước, sau đó chúng tôi bước vào mùa giải khi biết rằng , nếu bạn không vô địch Champions League, đó sẽ là một nỗi đau, sẽ có rất nhiều áp lực, nhưng tất nhiên, không có gì ở mức độ như những gì đã xảy ra ở Brazil. hơn nữa, đặc biệt là các gia đình, v.v., những gì chúng ta thấy ở đây là ngược lại”, anh ấy tiếp tục.

“Tôi luôn có ước mơ được chơi bóng ở châu Âu, chơi cho Real Madrid, nhưng đôi khi lời đề nghị đến và bạn nói ‘không, tôi muốn ở lại Brazil lâu hơn’. Nhưng nhìn vào toàn bộ tình huống này, bạn thậm chí không nghĩ về nó nữa. thậm chí nhiều hơn. Tôi nghĩ rằng đối với tất cả người chơi, nó dường như đang trở nên tồi tệ hơn. Tôi đã từng là một cách, bây giờ nó còn tồi tệ hơn. Đó là lý do tại sao các đề xuất đến với người chơi và họ đi. Thế thôi, không có gì nhiều để làm, hãy gửi những thông điệp khiến họ, không biết làm cách nào, thay đổi suy nghĩ vì nền bóng đá của chúng ta rất phong phú, có nhiều ngôi sao đang thi đấu ở đây. Đó có thể là một điều rất đẹp, đôi khi chỉ là những điều nhỏ nhặt này cuối cùng lại cản đường”, ông kết luận.

Santos trận đấu tiếp theo

  • thực vật (C) – domingo (23/07), 16h – Brasileirão

  • ống khói (F) – Thứ Bảy (29/7), 4 giờ chiều – Brasileirão

  • thể thao-PR (B) – Thứ Bảy (05/08), 4 giờ chiều – Brasileirão