Thần tượng vĩ đại Cô-rinh-tô đúng rồi Colombia, Freddy Rincon đã có một thời gian đáng thất vọng tại Real Madridai sẽ phải đối mặt sức khỏe em LALIGAThứ Bảy tuần này (11), lúc 11:15 sáng (giờ Brazil), với phát sóng trên kênh ESPN No Star+.

Với hai cúp thế giới Trong CV khi đó, cầu thủ người Colombia đến Santiago Bernabéu vào giữa năm 1995, ở tuổi 29. Tuy nhiên, tiền vệ này đã không thành công: chỉ ra sân 21 trận và ghi được một bàn thắng.

Tuy nhiên, ngoài sân cỏ, Rincón đã bị Paco Buyo, thủ môn huyền thoại của Real bỏ lỡ suốt 11 mùa giải.

“Anh ấy là kiến ​​trúc sư vĩ đại trong chiến thắng 5-0 nổi tiếng của Colombia trước Argentina vào năm 1993, giành vị trí thứ 94 tại vòng loại World Cup. Đó là một điều không thể tin được! Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời”, cựu cung thủ nói khi ESPN.com.br.

Đối với người đồng đội cũ, Rincón không may mắn khi đội Merengue đang trải qua giai đoạn tồi tệ trên sân cũng như hậu trường.

“Anh ấy đến từ Real Madrid vào thời điểm chuyển giao khó khăn với Jorge Valdano (người Argentina) trên cương vị huấn luyện viên và với nhiều thay đổi. Tôi nghĩ anh ấy đến vào một trong những thời điểm tồi tệ nhất trong lịch sử câu lạc bộ của chúng tôi. Nhưng Freddy có nhiều phẩm chất,” anh ấy nói. nói.

“Tôi nghĩ anh ấy rất kém may mắn vì anh ấy có thứ bóng đá hiện tại. Anh ấy là một cầu thủ rất cao, khỏe, khéo léo và nhanh nhẹn. Vì vậy, tôi tin rằng Real Madrid đang không công bằng với tài năng phi thường của anh ấy.”

Cựu thủ môn cho biết anh là bạn tốt với Rincón, người gần như là hàng xóm của anh. Anh vẫn nhớ mình từng phải giúp đỡ người bạn đời của mình thoát khỏi khó khăn trong mùa đông khắc nghiệt ở châu Âu.

“Có một buổi sáng, tuyết rơi dày đặc, anh ấy phải đưa con đi học. Tôi nói: ‘Freddy, đợi anh đón em ở nhà nhé. Chúng ta sẽ đưa con anh đến trường rồi chúng ta sẽ đi. bằng tàu hỏa. Đừng đi ô tô, hãy đi bằng ô tô bốn bánh của tôi.’ Mọi thứ đều rất gần gũi.”

“Nhưng cái đầu to đã lấy xe tông vào cột cạnh nhà (cười). Anh ta gọi tôi: ‘Paco, đến đón tôi!’ Chúng tôi đã cử xe kéo đến đón nó”.

Rincón trở lại Brazil vào giữa năm 1996 và bảo vệ cây cọ trước khi đến Corinthians, nơi anh trở thành tiền vệ số một. Tại Parque São Jorge, cầu thủ người Colombia đã trở thành một trong những tiền vệ vĩ đại nhất trong lịch sử câu lạc bộ đen trắng và giành được hai danh hiệu Brazil, chức vô địch São Paulo và Club World Cup 2000, nơi anh là đội trưởng.

Buyo kết luận: “Anh ấy đã có đường chuyền đầu tiên rất tốt. Anh ấy là một cầu thủ rất cao và hiểu bóng đá. Đó là lý do tại sao tôi không ngạc nhiên khi anh ấy thắng như vậy ở Corinthians”.

Rincón qua đời sau một vụ tai nạn xe hơi vào tháng 4 năm 2022.

Xem trực tiếp Real Madrid vs Osasuna ở đâu?

Real Madrid x sức khỏecó hiệu lực cho LALIGAchắc chắn sẽ phát sóng trên kênh ESPN No Star+Thứ Bảy tuần này (11), lúc 11:15 sáng (giờ Brazil).