kẻ tấn công Barcelona, raphinha là một vận động viên khác để thể hiện sự ủng hộ Vinixius Jr.làm Real Madridđã trở thành nạn phân biệt chủng tộc ở bóng đá Tây Ban Nha cuối tuần trước.

Thứ Ba tuần này (23), trong một trận đấu trên sân khách với Valladolid đích thựccho vòng 36 của vòng LaLiga, người Brazil bày tỏ sự kính trọng đối với Vini Jr. khi anh ấy rời sân để được thay thế.

Khi anh đi đến lối ra cỏ để nhường chỗ Ferran TorresPhút 17 của hiệp 2, Raphinha cởi áo Barcelona và, bên dưới nó, có một cái khác với một câu được khắc. Cầu thủ người Brazil vẫn làm động tác chống phân biệt chủng tộc, nắm chặt tay và giơ cao.

Trên mặt trước của chiếc áo sơ mi mà anh ta mặc dưới quân phục, kẻ tấn công viết: “Chừng nào màu da còn quan trọng hơn độ sáng của mắt, thì sẽ có chiến tranh”. Cụm từ này thuộc về Hoàng đế Ethiopia vào những năm 1930, Haile Selassie, và được xăm trên chân của Vinicius Jr.

Ở phía sau, Raphinha đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Vinicius Jr., đồng đội của anh ấy trong đội tuyển quốc gia Brazil. “Chúng ta ở bên nhau, Vini Jr.”.

Vì cởi áo câu lạc bộ khi còn ở trên sân, tiền đạo người Brazil đã bị trọng tài cảnh cáo bằng một thẻ vàng.

Đây không phải là dấu hiệu ủng hộ duy nhất dành cho Vini Jr. trong trận đấu. Trước khi tiếng còi khai cuộc vang lên, cầu thủ hai đội kể cả trọng tài cầm biểu ngữ chống phân biệt chủng tộc. Điều tương tự cũng được thực hiện trong trận đấu giữa Real Sociedad x Almería.

trên đồng ruộng, Valladolid đánh bại Barcelona 3-1 và xả hơi trong cuộc chiến chống xuống hạng ở LaLiga. Christensen (đối phương), Larin (quả phạt đền) và Gonzalo Plata ghi bàn cho đội chủ nhà, trong khi Robert Lewandowski ghi bàn cho Barcelona.