PSG đã thông báo vào thứ Tư tuần này (5) về sự ra đi của huấn luyện viên Christophe Galtier chỉ sau một năm phụ trách đội.

Cầu thủ người Pháp, người còn một mùa giải nữa với câu lạc bộ và đang phải đối mặt với những vấn đề cá nhân, sẽ dẫn đến Luis Enriquecầu thủ người Tây Ban Nha đã huấn luyện Neymar trong Barcelona và nó sẽ được khánh thành có lẽ trong vài giờ tới.

Sự ra đi của Galtier, người mà PSG khăng khăng tránh điều khoản từ chức khi thông báo trên trang web chính thức của mình, diễn ra sau nhiều tuần đồn đoán. Cũng giống như huấn luyện viên, các trợ lý Thierry Oleksiak và João Sacramento sẽ ra đi.

“Câu lạc bộ muốn nhấn mạnh tính chuyên nghiệp và cam kết của anh ấy, điều đã giúp câu lạc bộ giành được danh hiệu Pháp thứ 11 trong lịch sử, cũng như Cúp vô địch,” PSG cho biết trong một tuyên bố chính thức.

Quá trình trao đổi hướng dẫn đã diễn ra ở Paris trong một tháng. Như được biết đến bởi TRÒ CHƠI, giám đốc bóng đá Luis Campos thông báo với Galtier rằng ông sẽ không làm huấn luyện viên vào ngày 6 tháng Sáu. Kể từ đó, các bên đã thảo luận về cách tốt nhất để chấm dứt mối ràng buộc.

Trong một năm ở PSG, Christophe Galtier đã có 34 trận thắng, 6 trận hòa và 10 trận thua trong 50 trận đấu, giành được 2 danh hiệu. Đó cũng là mùa giải cuối cùng của Lionel Messi, người đã đánh đổi khả năng gia hạn hợp đồng để lấy cơ hội chơi cho Inter Miami.

Vắng Luis Enrique, CLB thủ đô Paris phải trải qua một quá trình cải cách lớn, với sự ra đi của nhiều cầu thủ hơn và chính thức bổ sung lực lượng mới, trong số đó có trung vệ Ugarte, người cũ.Chơi thể thaohậu vệ Skriniar, người đã ở Liên Milanvà tiền vệ tấn công Marco Asensio, cựuReal Madrid.