PSG giành được danh hiệu thứ 11 của mình giải vô địch Pháp Thứ bảy này (27), vượt qua Thánh địa Etienne và tự khẳng định mình là nhà vô địch vĩ đại nhất trong lịch sử giải đấu.

Ngoài ra, đội do Christophe Galtier chỉ huy đã đạt được những thành tích chưa từng có giải hạng 1trở thành đội đầu tiên giành được danh hiệu này khi dẫn đầu cả 38 vòng.

Mặc dù vậy, thành tích lịch sử không làm giảm bớt những lời chỉ trích của báo chí Pháp về cách thức giành được danh hiệu và tiếp tục trong suốt mùa giải.

Báo người Paris, ví dụ, thổi tung đội, ghi nhớ việc loại bỏ trong giải vô địch bởi bạn cốc pháp.

“Mọi người đều biết rằng thành công này không hề làm giảm đi bài tập đau đớn và khó chịu này, được đánh dấu bằng chuỗi thành tích và thất bại kém cỏi đánh dấu nó bằng dấu hiệu thất bại ở Champions League và Cúp quốc gia Pháp. Niềm tự hào đã đạt được những gì, cho đến bây giờ , không ai thành công sao?”, Nhật ký hỏi.

Danh hiệu đã được giành thứ bảy này thậm chí là một trận hòa chống lại Strasbourg. Bàn thắng của Paris được ghi bởi Lionel Messi, người Argentina phá kỷ lục ghi bàn ở các giải đấu lớn của châu Âu.