Thứ Ba (3) tuần này, các bữa tiệc tranh cãi về việc Liverpool không được phép ghi bànđược đánh dấu bởi Luis Díaz, na Đánh bại Tottenham 2-1, thứ Bảy tuần trước (30), ở Premier League, có chap mới rồi Và tất cả là do việc phát hành âm thanh VAR trong giá thầu.

Ban điều hành trận đấu chuyên nghiệp (PGMOL), cơ quan chăm sóc các trọng tài ở Premier League, đã đưa ra tuyên bố đầy đủ về những gì đã nói trong quá trình xem xét VAR, một lần nữa xác nhận rằng thực sự có sai sót của tổ trọng tài trận đấu và rằng Lẽ ra bàn thắng của tiền đạo Colombia đã được giữ nguyên. Hơn nữa, cơ quan này cũng thông báo rằng họ sẽ thực hiện các thay đổi để tránh những tình huống như thế này xảy ra.

Động thái này diễn ra ở phút 34, khi trận đấu vẫn đang hòa 0-0. Ban đầu, trọng tài biên đã việt vị, kèm theo tiếng còi của trọng tài không cho bàn thắng được công nhận trên chấm phạt đền. Tuy nhiên, tổ VAR đã nhầm quyết định trên sân thành bàn thắng nên nhanh chóng xác định Díaz đang ở tư thế hợp pháp và yêu cầu đội trên sân “kiểm tra toàn bộ” để xác nhận bàn thắng.

Khi trọng tài Simon Hooper được thiết bị liên lạc thông báo, ông hiểu rằng quyết định của trợ lý trên sân là đúng – cờ đã coi ông việt vị. Điều này có nghĩa là, thay vì kết quả được thay đổi để trỏ đến tâm của trường, nó vẫn bị đảo ngược.

Đọc tuyên bố PGMOL mới

“Hình ảnh cho thấy rõ Luis Diaz trong trận đấu mà không cần phải vào tuyến hai. Trong tình trạng mất tập trung và mất tập trung vào thời điểm đó, VAR đã mất dấu kết quả trên sân và đưa ra nhầm “xác nhận hoàn tất”, vô tình xác nhận kết quả trên sân mà không có bất kỳ cuộc đối thoại nào với AVAR [Assistente do VAR].”

“PGMOL xác nhận rằng họ đã tiến hành xem xét các tình huống dẫn đến bàn thắng của Luis Diaz không được phép vì lỗi việt vị.”

“Chúng tôi nhận ra rằng các tiêu chuẩn không đạt được kỳ vọng và chúng tôi đã nhận ra sai lầm của Liverpool ngay sau khi trận đấu kết thúc”.

“Một báo cáo chi tiết, bao gồm những thông tin quan trọng và hành động ngay lập tức được thực hiện, cùng với âm thanh giữa trọng tài trên sân và nhóm VAR, đã được gửi tới Premier League để chia sẻ nó với Liverpool và sau đó là tất cả các câu lạc bộ khác ở Premier League.”

“Việc xem xét các quy trình ra quyết định tại hiện trường và VAR cũng như việc áp dụng các nguyên tắc ra quyết định đã xác định những bài học quan trọng sau đây để giảm nguy cơ mắc lỗi trong tương lai:

– Hướng dẫn dành cho trọng tài trò chơi điện tử luôn nhấn mạnh đến tính hiệu quả nhưng không bao giờ đánh đổi bằng tính chính xác. Nguyên tắc này sẽ được nêu rõ – Giao thức liên lạc VAR mới sẽ được phát triển để cải thiện sự rõ ràng trong giao tiếp giữa trọng tài và tổ VAR về các quyết định trên sân – Là một bước bổ sung trong quy trình, VAR sẽ xác nhận kết quả của Quy trình xác minh VAR với AVAR trước khi xác nhận quyết định cuối cùng với trọng tài trên sân

“PGMOL cam kết cải thiện hiệu suất của VAR thông qua chương trình đào tạo mới bắt đầu từ mùa giải này và tập trung vào các quy trình cũng như phương pháp thực hành tốt nhất cho tất cả VAR, AVAR và Người điều hành phát lại trong vai trò cụ thể của họ. Mặc dù chúng tôi có một số VAR được FIFA công nhận, nhưng công việc vẫn được thực hiện đang được tiến hành để thành lập một nhóm chuyên gia VAR chuyên dụng.

“VAR và AVAR được đề cập đã bị loại khỏi các trận đấu còn lại của Vòng 7 Premier League và không được đưa vào đề cử cho Vòng 8 cuối tuần này.

“PGMOL và FA cũng đã đồng ý xem xét lại chính sách cho phép các trọng tài điều hành các trận đấu ngoài thời gian chỉ định của FIFA hoặc UEFA.”

Xem bản ghi âm thanh từ VAR

 • “Kiểm tra đầy đủ, kiểm tra xong. Được rồi. Hoàn hảo,” quản lý VAR Darren England nói.

 • “Đang chơi”, trợ lý Adrian Holmes nói.

 • Simon Hooper nói: “Các bạn làm tốt lắm. Quy trình tốt lắm”.

 • “Chờ đã, chờ đã, chờ đã. Sân đã việt vị. Bạn có hài lòng với điều đó không?” người điều hành phát lại cho biết.

 • “Việt vị. Bàn thắng. Vâng. Nó đã sai”, trợ lý VAR Dan Cook đồng tình.

 • “Cái gì?” Anh nói.

 • “Quyết định trên sân đã việt vị. Hình ảnh hiển thị các điều kiện pháp lý”, người điều hành phát lại.

 • “Anh ấy đã đưa ra các điều khoản,” Cook nói.

 • “Giữ, giữ. Oli (trọng tài thứ tư) nói giữ. Oli nói giữ. Oli đã gọi điện yêu cầu bạn giữ trận đấu. Quyết định là hợp lệ”, người điều hành phát lại lặp lại.

 • “Tôi không thể làm gì cả. Họ đã bắt đầu lại trận đấu. Tôi không thể làm gì, tôi không thể làm gì cả”, England nói.

 • “Ừ, họ đã bắt đầu lại từ đầu,” Cook nói.

 • “Tôi không thể làm bất cứ điều gì. Tôi không thể làm bất cứ điều gì. (Khám phá)”, England kết luận.