Kevin de Bruyne có cơ hội tốt để đá trận đầu tiên với tư cách là người đá chính cho thành phố Manchester trong thời gian hơn năm tháng. Và nếu anh ta làm vậy, sẽ thật kỳ lạ đối với Burnleyđối thủ trong trận đấu cuối cùng của anh ấy kể từ khi bắt đầu và được quản lý bởi một trong những người bạn tuyệt vời mà bóng đá đã mang lại cho anh ấy: Vincent Kompany.

Trận đấu vào thứ Tư tuần này (31), lúc 4h30 chiều (giờ Brazil), với trực tiếp trên ESPN trên Star+sẽ đặt hai người quen cũ ở hai phe đối lập, sau nhiều năm cùng nhau thi đấu trong màu áo Man City và cả ở đội tuyển quốc gia. nước Bỉ.

Kompany đến Manchester lần đầu tiên vào năm 2008, ngay khi dự án hiện tại bắt đầu. Anh trở thành cầu thủ đá chính, được người hâm mộ và các đội trưởng yêu mến cho đến năm 2015, anh có ảnh hưởng rất lớn trong việc chiêu mộ những đồng đội không có khoảng thời gian vui vẻ ở câu lạc bộ. Premier League.

“Khi City cố gắng để có được tôi WolfsburgVinny tiếp tục khuyến khích tôi chấp nhận và chơi cùng anh ấy”, De Bruyne nói, vài năm sau khi vụ chuyển nhượng hoàn tất, với tờ nhật báo. Mặt trời, từ nước Anh. “‘Bạn phải đến’, anh ấy nói, khuyến khích tôi ký hợp đồng với City”, tiền vệ này, người đã ký hợp đồng và sau đó bị xúc phạm bởi Chelsea để rồi lấy lại niềm tin vào Wolfsburg, nước Đức.

“Hãy để tôi nói điều này. Anh ấy chắc chắn sẽ không làm đội bóng yếu đi. Anh ấy là một cầu thủ đáng kinh ngạc”, Kompany nói vào tháng 8 năm 2015, vài tuần trước khi City trả 78 triệu euro cho tiền vệ này.

De Bruyne đến Manchester và cùng với Kompany thu thập các danh hiệu cho đến năm 2019, khi hậu vệ này quyết định chuyển quốc gia và trở lại Bỉ để trở thành cầu thủ và huấn luyện viên. Anderlechttrong một động thái thu hút sự thừa nhận tò mò từ bạn của anh ấy.

“Nói với anh ấy [Kompany] để dành cho tôi một vị trí trong đội, sau một hoặc bảy năm nữa, khi tôi hoàn thành công việc ở đây”, De Bruyne nói, đồng thời giành được một vị trí dưới sự hướng dẫn của hậu vệ này. “Nếu điều đó xảy ra, tôi đã có công việc tiếp theo của mình.”

Tất nhiên, lời hứa đã không được thực hiện. Kompany dẫn dắt Anderlecht trong 2 năm, từ 2020 đến 2022, cho đến khi nhận được lời đề nghị từ Burnley. Khi trở về Anh, anh ấy đã thắng Giải đấu với thặng dư và được đảm bảo quyền tham dự Premier League, nơi mà hiện tại, họ không biết việc nằm ngoài khu vực xuống hạng sẽ như thế nào.

Đây là cách cựu đội trưởng trở lại sân Etihad, nơi anh chắc chắn sẽ được các cổ động viên áo xanh khen ngợi, được Pep Guardiola cổ vũ và được De Bruyne, người bạn thân nhất của anh từ nhiều trận chiến ngang hàng – và người hiện đang mang đến cho anh. anh ấy đang tiến gần hơn đến một kết quả tiêu cực khác ở giải đấu cạnh tranh nhất hành tinh.

Xem trực tiếp Man City vs Burnley ở đâu?

Manchester City x Burnley sẽ ở đó trực tiếp trên ESPN trên Star+ Thứ Tư tuần này (31), lúc 4:30 chiều (giờ Brazil).