PepGuardiola đảm bảo vào thứ bảy (10) của mình Danh hiệu thứ 14 với tư cách là huấn luyện viên của Manchester Citybằng cách cuối cùng dẫn dắt câu lạc bộ tiếng Anh đến với cuộc chinh phục mà họ mơ ước UEFA Champions League.

Nhà vô địch của tất cả những gì anh ấy chơi cho câu lạc bộ, và với anh ấy có thể có thêm hai tiêu đề chưa được xuất bản trên đường chân trờihuấn luyện viên còn có những mục tiêu khác trước mặt anh ấy ngoài những danh hiệu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bầu trời thể thao vào cuối tháng 5, tức là vài ngày trước Cuộc chinh phục ba vương miệnGuardiola đã trả lời đùa rằng mục tiêu sẽ là gì nếu City thực sự nâng nó lên cúp FA và Champions League.

“Ghi bàn vào lưới tottenham xa nhà”, tay vợt người Tây Ban Nha nói đùa, rồi kết thúc, cũng với giọng điệu mỉa mai. “Tôi sẽ ở lại vì tôi muốn đánh bại họ ở đó”.

Nghe có vẻ không nhiều, nhưng đây thực sự là một điều cấm kỵ của cá nhân Guardiola kể từ khi ông đến Man City: chưa bao giờ giành được chiến thắng chứ đừng nói đến việc ghi bàn tại Sân vận động Tottenham HotspurNgôi nhà mới của Spurs khai trương vào năm 2019.

Cho đến nay, đã có năm lần Man City đến đấu trường ở London, với tổng tỷ số 7-0 cho đội chủ nhà, thêm một cuộc đụng độ ở Champions League và cả Premier League.

Lịch thi đấu mùa giải tới vẫn chưa được công bố, nhưng Guardiola sẽ có một cơ hội khác để phá vỡ điều cấm kỵ cá nhân đó, khi các đội sẽ gặp nhau ở Premier League.