Kỹ thuật viên từ BarcelonaXavi Hernández đã nói như vậy Pau Cubarsi có thể đánh dấu một mùa giải ở câu lạc bộ với Lamine Yamal, sau khi cho phép hậu vệ 16 tuổi ra mắt trong chiến thắng 4-2 trước Bắp chân. Bây giờ, các hậu vệ sẽ là một lựa chọn khác để chống lại Villarreal Thứ Bảy tuần này (27), lúc 2:30 chiều (giờ Brazil), với trực tiếp trên ESPN trên Star+.

Cubarsí ra mắt với tư cách là người thay thế trong chiến thắng Cúp nhà vua bên trên Thành viên của Liên minh Salamanca vào giữa tuần. Với chấn thương trong đội, Xavi đã được đá chính ở Benito Villmarín.

Yamal, 16 tuổi, cũng đá chính và kiến ​​tạo bàn thắng thứ tư. Bằng cách này, Barça trở thành đội đầu tiên của thế kỷ 21 được đá chính LALIGA với hai cầu thủ dưới 17 tuổi.

“Anh ấy đã rất sẵn sàng,” Xavi nói về Cubarsí trong cuộc họp báo sau trận đấu. “Anh ấy trông không giống tuổi 16 khi bạn nói chuyện. Anh ấy là một cậu bé tập trung và có trách nhiệm. Nó sẽ đánh dấu một kỷ nguyên, giống như Lamine. Chúng tôi tiếp tục xây dựng một đội với những người trẻ. Họ là những cầu thủ mà chúng tôi phải xây dựng cùng tương lai của câu lạc bộ.”

Cubarsí, cầu thủ đội U17 Tây ban nhađã đến Barça từ năm 2018 và tiến bộ qua các cấp độ trẻ để trở thành tiền đạo thường xuyên ở đội B mùa này.

Chấn thương của João Cancelo, Andreas Christensen, Iñigo Martínez và Marcos Alonso đã mở ra cơ hội cho anh chơi ở vị trí hậu vệ vào Chủ nhật tuần trước (21). Theo chàng trai trẻ, vụ việc đã kết thúc “tuần lễ tuyệt vời nhất trong cuộc đời anh”.

“Đó là một trong những tuần tuyệt vời nhất, nếu không muốn nói là hay nhất trong cuộc đời tôi. Mọi thứ kết hợp với nhau. Tôi có trận ra mắt trước Unionistas ở Copa del Rey, tôi thi đấu với Betis tại Benito Villamarín và tôi mới 17 tuổi,” anh nói. nói với trang web của Barcelona.

Xem trực tiếp Barcelona vs Villarreal ở đâu?

Barcelona vs Villarreal, vòng 22 LALIGAchắc chắn sẽ trực tiếp trên ESPN trên Star+ Thứ Bảy tuần này (27), lúc 2:30 chiều (giờ Brazil).