Ngôi sao của thành phố Manchester, Erling Haaland đã nhận được giải thưởng Gerd Müller cho cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới trong thời gian quả bóng vàngĐúng bóng đá PhápThứ Hai tuần này (30), tại Paris.

Với 56 bàn thắng ghi được ở mùa giải này, số 9 người Na Uy đã đánh bại các ngôi sao bóng đá thế giới khác để giành lấy vinh dự. Giữa họ Kylian Mbappéthứ hai trong danh sách.

Kẻ tấn công từ PSG anh chỉ ghi ít hơn hai bàn (54) và đứng gần nhất với Haaland. Điều này là do Harry Kanevị trí thứ ba, ghi được 40 bàn thắng.

Cựu tiền đạo đội tuyển AnhGary Lineker là người phụ trách trao giải cho Haaland và hết lời khen ngợi cầu thủ người Na Uy.

“Anh ấy biết tìm khoảng trống ở đâu trong vòng cấm. Nhưng ít người có thể hiểu điều này hoặc biết cách thực hiện. Khả năng di chuyển và dự đoán của anh ấy rất tốt. Ghi bàn là một công thức, giống như một phép toán vậy. Nó luôn chiếm không gian mà bạn phải giữ. tin rằng quả bóng có thể sẽ đến, sẽ đến. Nhiều người đang chờ xem quả bóng đi đâu, nhưng không phải anh ấy: anh ấy mong đợi và luôn ở trong không gian”, anh nói.

Xem danh sách vua phá lưới mùa này:

  1. Haaland: 56 bàn

  2. Mbappé: 54 bàn

  3. Harry Kane: 40 bàn

  4. Messi: 38 bàn

  5. Lewandowski: 36 bàn