Ai đang chờ đợi Erling Haaland hay Kevin de Bruyne, những mục tiêu đáng thèm muốn thành phố Manchester đã UEFA Champions League từ bàn chân của một anh hùng không chắc chắn: Rodrimột tiền vệ đóng vai trò trụ cột trong đội hình của Pep Guardiola.

Đã ký với giá 70 triệu euro vào năm 2019, sau thành công cho Atlético Madrid từ Diego Simeone, Rodri đã quyến rũ huấn luyện viên vì là một cầu thủ có khả năng thay thế Fernandinho ở vị trí tiền vệ phòng ngự và vì những phẩm chất vượt xa phẩm chất của anh ấy khi còn là một cầu thủ.

Rodri không có hình xăm, khuyên tai. Mái tóc của anh ấy giống như một tiền vệ phòng ngự. Một tiền vệ phòng ngự phải như vậy: không nghĩ về bất cứ điều gì khác”, Guardiola nói ngay sau khi những người đồng hương đến sân Etihad.

Tiền vệ này cũng có một khía cạnh gây tò mò khác ngoài sân cỏ: anh ấy được huấn luyện quản trị kinh doanh. Có lẽ đã lên kế hoạch kết thúc sự nghiệp của mình, khi Rodri có thể áp dụng tất cả những kiến ​​​​thức này vào thực tế cho một vị trí quản lý ngoài sân cỏ.

“Vâng, tôi là một đứa trẻ bình thường. Không có gì hơn. Đối với tôi, trong thế giới chúng ta đang sống, điều quan trọng là giữ đôi chân của mình trên mặt đất. Tôi luôn rất bình thường. Tôi là như vậy và đó là cuộc sống mà tôi muốn sống. Không cần phải xa hoa, hãy sống hết mình trong mọi việc. Tôi ổn, hạnh phúc trong hoàn cảnh này”, tay vợt người Tây Ban Nha cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo. Thương hiệu đó là năm 2019.

Ở tuổi 26, tiền vệ này đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Anh ấy là một cầu thủ xuất phát tuyệt đối trong đội của Guardiola, anh ấy cũng là một cầu thủ thường xuyên trong đội tuyển Tây Ban Nha và hiện có chức vô địch Champions League để gọi cho riêng mình. Một danh hiệu khác cho tiền vệ.