triệu phú quý ngài Jim Ratcliffeai là người giàu thứ 2 nước Anh theo danh sách năm 2023 của báo Thời báo Chủ nhậtgửi mua hàng vào Chủ Nhật (15) này 25% từ hành động Manchester Unitedtheo TRÒ CHƠI.

Theo các nguồn tin, việc mua bán sẽ được thực hiện thông qua một tập đoàn do INEOSgã khổng lồ trong ngành công nghiệp hóa chất được thành lập bởi Ratcliffe, người giờ đây sẽ có “ảnh hưởng thể thao” ở hậu trường câu lạc bộ.

Theo những người được báo chí phỏng vấn, tỷ phú người Anh đã giành chiến thắng trong cuộc đua với ông chủ ngân hàng Qatar Sheikh JassimThứ Bảy tuần trước (14) rút lại lời đề nghị mua 100% cổ phần quỷ đỏ với giá 5 tỷ bảng Anh (30,61 tỷ đô la R).

Nếu Jassim tiến bộ trong cuộc đàm phán, anh ta sẽ giành quyền lực từ gia đình Mỹ kínhngười hiện đang thống trị gã khổng lồ Manchester.

Ngược lại, việc Qatar rút khỏi quy trình này đã dọn đường một lần và mãi mãi cho Ratcliffe, người đã đưa ra một thỏa thuận với nhà Glazers để mua 25% cổ phần.

Mỹ sẽ tiếp tục có 69% thành viên trong đội. 6% còn lại được phân phối cho các nhà đầu tư thiểu số trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Là một phần của thỏa thuận, Ratcliffe đồng ý trả một khoản tiền “tăng cao” để đổi lấy việc có thể có tiếng nói trong các quyết định do hội đồng quản trị câu lạc bộ đưa ra, một điều thường không được các nhà đầu tư thiểu số chấp nhận.

Theo nguồn tin, ông trùm người Anh sẽ trả số tiền từ 1,3 và 1,5 tỷ bảng (7,96 đô la R đến 9,18 tỷ đô la) cho một phần tư cổ phần của United, mặc dù giá trị thị trường của câu lạc bộ hiện được định giá ở mức 2,6 tỷ bảng (15,92 tỷ đô la R).

Người được báo chí phỏng vấn cho biết thương vụ này sẽ được ký chính thức vào đầu tuần này, giúp nhà Glazer tiếp tục phần lớn hoạt động của “Quỷ đỏ”.

Động thái này dự kiến ​​sẽ chọc giận phần lớn những người ủng hộ United, những người mong muốn được gặp người Mỹ, người cũng sở hữu Công ty khai thác mỏ Vịnh Tampađã bán 100% quyền kiểm soát của gã khổng lồ nước Anh.

Tuy nhiên, các nguồn tin nhấn mạnh rằng việc mua 25% là kế hoạch ban đầu của Ratcliffe nhằm mua thêm cổ phiếu trong tương lai cho đến khi ông “ăn hết” phần lớn tài sản của nhà Glazers.

Tỷ phú người Anh, người cũng sở hữu TốtPháp và Lausanne-Thể thaođến từ Thụy Sĩ, sinh ra và lớn lên gần sân vận động Old Trafford, đã trở thành cổ động viên nổi tiếng của đội bóng.

Trận đấu tiếp theo của Manchester United

  • Sheffield United (F) – 21/10, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – Premier League – Vận chuyển qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Copenhagen (C) – 24/10, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch

  • thành phố Manchester (C) – 29/10, 12:30 trưa (giờ Brazil) – Premier League – Vận chuyển qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+