Sinh ra ở Đức, Ilia Topuria đại diện cho hai lá cờ khi anh ta đi vào bát giác UFC: đến từ Georgia – quê hương của gia đình anh và nơi anh sống thời niên thiếu – và từ Tây Ban Nha, nơi đã chào đón anh khi anh còn là một thiếu niên và nơi anh đặt những bước đi đầu đời võ tổng hợp. Nhân tiện, mối quan hệ với đất nước trên Bán đảo Iberia đang ngày càng thân thiết hơn và khiến top 5 ở hạng lông (66 kg) mơ ước lớn.

Bước lên hạng Ultimate đến 66 kg, nội dung anh sẽ ra mắt vào năm 2020, võ sĩ bất bại có sự hỗ trợ của một trong những thần tượng thể thao lớn nhất Tây Ban Nha trong lần xuất hiện gần đây nhất ở Octagon. Vào ngày 24 tháng 6 vừa qua, cầu thủ bóng đá Sergio Ramos – quán quân Cúp thế giớiTây ban nha vào năm 2010, trong số các danh hiệu khác trong sự nghiệp của mình – anh ấy đã vinh danh Ilia Topuria – người mà anh ấy đã phát triển tình bạn thông qua mạng xã hội – và đồng hành cùng chiến thắng không thể chối cãi của El Matador trước Josh Emmett trong sự kiện chính của UFC Jacksonville.

Sau sự kiện, cả hai gặp nhau ở hậu trường và ăn mừng chiến thắng hạng lông của họ. Khung cảnh, bên cạnh tính biểu tượng, có thể đại diện cho sự gia tăng cuối cùng về tầm quan trọng của Topuria đối với sự phát triển của MMA ở Tây Ban Nha, một quốc gia vẫn còn ít lịch sử về võ tổng hợp, nhưng theo võ sĩ này, đang ngày càng nhận thức rõ hơn về phương thức này. Đến nỗi, trong mắt các vận động viên gốc Gruzia, nếu UFC quyết định quảng bá buổi biểu diễn trên đất Tây Ban Nha, vé sẽ bán hết nhanh chóng, kể cả khi sân vận động Santiago Bernabéu Real Madrid – đội bóng nơi Ramos tỏa sáng và trở thành thần tượng, được chọn làm sân khấu của một phiên bản chưa từng có.

“Chứng kiến ​​MMA phát triển ở Tây Ban Nha thật điên rồ, vì tôi nhớ khi tôi bắt đầu, không ai biết gì về MMA. Họ hỏi: ‘Môn thể thao gì đây? Bạn đang làm gì thế? Họ có đấm nhau không?’ Câu hỏi điên rồ. Bây giờ, mọi người đều biết mọi thứ về MMA. Mọi người đều theo dõi UFC. Tôi chắc chắn rằng nếu UFC mang sự kiện đến Tây Ban Nha, họ sẽ bán hết vé trong một ngày. Madrid, Santiago Bernabéu, trong sân vận động đó. Vâng, họ sẽ bán tất cả mọi thứ. Tôi không nghi ngờ gì về điều đó”, Topuria nói trong một cuộc phỏng vấn với chương trình đồng hồ MMA.

Gần với ảnh tiêu đề

Vẫn bất bại trong MMA, Ilia Topuria đã có một khởi đầu hoàn hảo cho sự nghiệp UFC của mình, với sáu chiến thắng liên tiếp – bốn trong số đó bằng đường ngắn – trong lần đầu tiên anh tham gia đấu trường bát giác nổi tiếng nhất thế giới. Kết quả tốt đã đưa tay vợt 26 tuổi lên vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng hạng lông của tổ chức và đặt anh ta vào vị trí đắc địa để khẳng định tương lai bắn tiêu đề trong phép chia.