Barcelona xem tiền vệ Villarreal, Alex Baenatrong khi chờ đợi để biết kết quả Ilkay Gundoganlàm thành phố Manchestersẽ tiếp quản tương lai của anh ấy, các nguồn tin cho biết TRÒ CHƠI.

Gundogan, 32 tuổi, sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối tháng 6 nhưng đã nhận được lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ Man City, trong khi Barcelona cũng đề nghị tiền vệ này gia nhập họ với tư cách cầu thủ tự do.

Câu lạc bộ cũng quan tâm đến Baena, và các nguồn tin cho biết câu lạc bộ Catalan sẽ sẵn sàng ký hợp đồng với cả hai cầu thủ nếu tình hình tài chính của họ cho phép, sau khi Xavi Hernandez ưu tiên ký hợp đồng với tiền vệ sáng tạo này.

Sau khi mất Lionel Messi, người đã tuyên bố chuyển đến Inter Miami vào tuần trước, HLV Barca nói rằng đội bóng của ông cần một “cầu thủ kiểu Santi Cazorla” để giúp họ phá vỡ hàng công.

Theo cách hiểu của Xavi, Pedri là lựa chọn duy nhất trong đội hình có những đặc điểm đó. Bằng cách này, huấn luyện viên muốn tiếp viện để giúp tài năng trẻ.

Gundogan đã ghi 11 bàn và có 7 pha kiến ​​tạo mùa này. Mặt khác, Baena, người cũng có thể chơi rộng, đã ghi 12 bàn và cung cấp 6 đường kiến ​​tạo cho Villarreal.

Cầu thủ 21 tuổi Baena đã được các tuyển trạch viên của Barça theo dõi chặt chẽ trong suốt mùa giải và câu lạc bộ tin rằng anh ấy phù hợp với hồ sơ của cầu thủ mà Xavi đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, do câu lạc bộ chỉ có thể chi 40% trong số mọi thứ được tiết kiệm hoặc tạo ra do những hạn chế tài chính do LaLiga áp đặt, nên việc ký hợp đồng với tài năng mới người Tây Ban Nha sẽ không dễ dàng. Baena đã ký hợp đồng mới với Villarreal vào tháng Giêng cho đến năm 2028.

Xavi cũng muốn ký hợp đồng với một tiền vệ cao cấp hơn để thay thế Sergio Busquets, người sẽ không gia hạn hợp đồng của mình. Đây là hai lĩnh vực ưu tiên của HLV Barça, với các hậu vệ vận động viên Bilbao, Inigo Martinezcũng đến với tư cách là một đại lý miễn phí.

Để bổ sung những vận động viên mới vào đội hình, Barcelona muốn tìm giải pháp cho những cái tên trở về sau thời gian cho mượn. Có lẽ, Clement Lenglet, Samuel Umtiti, Alex Collado, Sergiño Dest, Nico Gonzalez và Abde Ezzalzouli sẽ được tặng lại.

Tùy thuộc vào sự ra đi, các nguồn tin cho biết Barcelona sẽ chuyển sự chú ý của họ sang việc ký hợp đồng với một tiền đạo dự bị Robert lewandowski và quay lại ngay.

Câu lạc bộ quan tâm Ivan Fresnedalàm Valladolid đích thựcđiều đó cũng thú vị Borussia Dortmund. Nhưng, mọi chuyển động vẫn phụ thuộc vào khả năng phát hành mới từ Dest.