Hiện đang làm reviewer cho chương trình”Quán rượu ngoài biển“, từ một kênh tiếng Tây Ban Nha thứ sáucựu tiền vệ một chútngười đã làm việc chuyên nghiệp trong 15 năm cho Real Madrid và là nhà vô địch nhiều lần cho câu lạc bộ, nói về những lời hô hào kỳ thị đồng tính mà anh ấy nhận được trong những ngày còn thi đấu.

Theo cựu vận động viên giải nghệ năm 2012, anh thường được gọi là “xấu xí“, có thể được dịch là “bassoon”, trong các trận đấu của câu lạc bộ merengue ra khỏi Santiago Bernabéu.

Ngoài ra, cựu hậu vệ này đã thấy gia đình anh bị xúc phạm khi nhiều người hâm mộ trêu chọc Zaira và Aitor, con trai anh.

Khi được hỏi liệu anh có nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào từ đội bóng ở thủ đô Tây Ban Nha về vấn đề này hay không, Guti rõ ràng đã rất xúc động khi nhớ lại khoảng thời gian và buông thả.

“Thực sự vào thời điểm đó, không có nhận thức nào là có ngày hôm nay về điều đó. Khi tôi ở Real Madrid, tôi sống với nhiều cầu thủ và không ai tiếp cận tôi để nói về điều đó. Hoàn toàn không có gì,” anh nói.

“Vào thời điểm đó, đó được coi là một khoảnh khắc khác của cuộc đời. Đó là thời điểm bạn cho phép mình nhiều hơn, bước vào bóng đá và được nhìn nhận khác với những gì bạn thấy bây giờ”, anh tiếp tục.

“Thật đau lòng (nghe thấy những tiếng la hét kỳ thị đồng tính). Tôi và gia đình tôi đau lòng. Và vấn đề không chỉ liên quan đến tình dục của bạn, với mẹ bạn, với vợ bạn, với bệnh tật của con bạn. Thật khó,” anh nói.

“(Lạm dụng kỳ thị đồng tính) là một trong những điều khó khăn nhất mà tôi phải đối mặt trên sân cỏ. Khi ai đó làm điều gì đó tương tự với một trong những đồng đội của tôi, tôi nổi da gà, tôi gần như phản ứng theo cách mình muốn. Nhưng tôi không được rồi, cứ như vậy đi,” anh ta phàn nàn.

“Tôi không thể chấp nhận việc bạn ra sân chơi bóng và nói về con trai mình. Điều này không thể xảy ra. Nó không thể xảy ra lần nữa. Nó không nên xảy ra”, ông kết luận.

Guti chơi cho Real Madrid trong khoảng thời gian 1989/90, khi anh gia nhập đội U15 bạn bánh trứng đườngcho đến 2009/10, khi anh rời Santiago Bernabéu.

Sau đó anh ấy đã phục vụ trong hai mùa giải tại Besiktastừ Türkiye, trước khi treo giày.

Các trận đấu sắp tới của Real Madrid:

  • Sevilla (F) – Thứ Bảy (27/05), 14:00 (từ Brasilia) – LaLiga – Phát trực tiếp đang bật TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • vận động viên Bilbao (B) – Chủ nhật (04/06), 2 giờ chiều (từ Brasilia) – LaLiga – Phát trực tiếp đang bật TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+