Chelsea muốn khả năng thuê Mauricio Pochettino làm huấn luyện viên là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới tại câu lạc bộ, nhưng suy đoán về nỗ lực thuê Neymar tạo cảm giác lịch sử đang lặp lại tại Stamford Bridge.

Sau khi hoàn tất việc tiếp quản câu lạc bộ vào tháng 5 năm 2022, Todd Boehly đã dẫn đầu một dự án tác động đến thị trường chuyển nhượng, một phần để cho những người ủng hộ thấy mức độ tham vọng của anh ấy, nhưng cũng để báo hiệu rằng ban lãnh đạo mới sẽ tích cực theo đuổi các ngôi sao như họ đã làm. là. Roman Abramovich.

Đóng vai trò là giám đốc thể thao tạm thời trong bối cảnh có những thay đổi lớn về phòng họp, Boehly đã gặp gỡ nhiều đại lý và câu lạc bộ khác nhau trong khi vạch ra một chiến lược cuối cùng sẽ dẫn đến việc câu lạc bộ chi tiêu nhiều hơn. 600 triệu euro (hầu hết 3,3 tỷ BRL) trong việc lấy không ít hơn 17 người chơi.

Có lẽ ‘chiến lược’ là một từ quá rẻ để sử dụng cho một vụ chuyển nhượng đôi khi có vẻ lộn xộn, phân tán và hỗn loạn, và điều này gần như ngay lập tức dẫn đến mối quan hệ căng thẳng giữa người quản lý và huấn luyện viên Thomas Tuchel.

nguồn nói TRÒ CHƠI rằng sau cuộc gặp với người đại diện Jorge Mendes, vào năm 2022, Boehly bị ám ảnh bởi ý tưởng lấy cristiano ronaldo làm Manchester United và mang nó đến Chelsea.

Kế hoạch này đã được trình bày với Tuchel, người đã từ chối nó vì tuổi cao của CR7, người đã 37 tuổi và thể lực của cầu thủ người Bồ Đào Nha không thể thi đấu theo lối chơi pressing, một hồ sơ mà huấn luyện viên chuẩn bị để tăng cường.

Nhưng điều đó không kết thúc vấn đề.

Todd Boehly đã nhiều lần đề cập đến khả năng ký hợp đồng với Cristiano Ronaldo, khiến huấn luyện viên rất thất vọng.

Sau đó, vở kịch xà phòng CR7 trở thành điểm tranh cãi chính giữa hai bên và đó là một khía cạnh của mối quan hệ ngày càng xấu đi, cuối cùng dẫn đến việc Thomas Tuchel từ chức vào tháng 9 năm 2022.

Trước thông tin này, thông tin cho rằng Chelsea đang theo dõi tình hình của Neymar tại Paris Saint Germain nên giống như một lời cảnh báo. Như được xuất bản bởi TRÒ CHƠIbao gồm, Các câu lạc bộ Brazil và Pháp sẵn sàng chuyển nhượng.

Chelsea vẫn chưa xác nhận một người quản lý mới và có Frank Lampard phụ trách kể từ khi Graham Potter bị sa thải.

nguồn nói TRÒ CHƠI rằng Mauricio Pochettino là người được yêu thích nhất cho công việc này và các cuộc thảo luận đã diễn ra về các khía cạnh khác nhau của vai trò này, bao gồm cả mức độ ảnh hưởng của người quản lý đối với chính sách chuyển nhượng.

Thông tin Pochettino muốn thuê Paul Mitchell, người đã làm việc thành công Southampton e tottenham với tư cách là người đi chợ, nhanh chóng bị Chelsea từ chối.

Boehly đã thuê hai giám đốc thể thao (Paul Winstanley và Laurence Stewart) cũng như giám đốc kỹ thuật Christopher Vivell, trong khi Joe Shields, Kyle Macaulay và Jim Fraser chịu trách nhiệm quản lý và tuyển dụng nhân tài.

Câu lạc bộ cũng muốn phân tích dữ liệu đóng một vai trò quan trọng trong việc ra quyết định của họ, làm giảm thêm tác động mà bất kỳ người quản lý nào có thể có.

MỘT TRÒ CHƠI báo cáo vào ngày 15 tháng 2 rằng Boehly gặp Nasser Al-Khelaifi, chủ tịch của PSG, tại một khách sạn sang trọng ở Paris. Trong số các chủ đề được thảo luận có khả năng về một thỏa thuận cho Neymar.

Liên kết đã xuất hiện trở lại trong những ngày gần đây khi có nhiều đồn đoán rằng ngôi sao này sẽ rời Paris Saint-Germain sau khi kết thúc mùa giải, với việc chuyển đến Premier League là ưu tiên hàng đầu của anh ấy.

Dù đã 31 tuổi nhưng Neymar vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Anh ấy sẽ tăng cường sức mạnh cho bất kỳ đội bóng nào và với khả năng tốt nhất của mình, cầu thủ người Brazil là một tài năng vô song.

Nhưng việc ký hợp đồng với Neymar có phải là lợi ích tốt nhất của Chelsea, đặc biệt nếu Pochettino tiếp quản?

Chelsea bây giờ là một tập thể. Thêm một ngôi sao sáng nhưng thất thường vào hỗn hợp sẽ có nguy cơ tồi tệ hơn.

Gary Neville, thần tượng của Manchester United, minh họa Newcastle Việc ký hợp đồng tiềm năng với Neymar là “màn xiếc cơ bản khả thi” do huấn luyện viên Eddie Howe đặt ra để đưa đội lên vị trí thứ ba tại Premier League.

Chelsea không có nền tảng như vậy.

The Blues đang trôi dạt, mòn mỏi ở vị trí thứ 11 và rất cần sự thống nhất và bản sắc. Họ cần phải gắn bó với nhau, không cúi đầu trước những ý tưởng bất chợt của những người chơi giật gân, bảo trì cao.

Chelsea có thể kết luận rằng Neymar đáng đồng tiền bát gạo và chắc chắn sẽ rất thú vị khi xem một cầu thủ tầm cỡ của anh thi đấu tại Premier League. Nhưng tiền đặt cược rất cao, đặc biệt là trong bối cảnh tuân thủ luật công bằng tài chính.

Neymar đến Paris Saint-Germain sau khi chuyển đến từ 222 triệu euro, năm 2017và vẫn tiếp tục là một kỷ lục thế giới trên thị trường bóng đá.

Với hai năm hợp đồng còn lại (và tùy chọn gia hạn thêm một năm), anh ấy một lần nữa có thể tham gia vào một vụ chuyển nhượng cao hơn dự kiến. 100 triệu euro (545 triệu BRL), ngoài mức lương lớn của mình.

Hơn nữa, việc rời khỏi đấu trường châu Âu mùa tới sẽ đồng nghĩa với việc ít tiền hơn cho Chelsea, đội đang thua lỗ 121 triệu bảng (một cái gì đó xung quanh 757 triệu BRL) ở mùa giải 2021/22, và sẽ phải điều chỉnh lại một phần đội hình của mình để tuân thủ luật công bằng tài chính ở Anh.

Có vẻ như nếu Chelsea nghiêm túc trong việc cố gắng ký hợp đồng với Neymar, quyết định đó sẽ được thảo luận trong quá trình đàm phán với Pochettino.

Anh ấy được cho là có mối quan hệ không tốt với cầu thủ người Brazil trong thời gian dẫn dắt PSG, trong một cuộc phỏng vấn gần đây đã nói về những khó khăn khi làm việc với các ngôi sao Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe, tất cả đều cạnh tranh cho ánh đèn sân khấu.

“Đối với Barcelona để có Messi hay Real Madrid có Cristiano là một điều may mắn,” anh nói. “Nhưng khi bạn mang về nhiều cầu thủ cần vị trí của họ và trở thành số 1, có thể có sự nhầm lẫn.”

Tâm điểm của Chelsea lại phải là số 1.

The Blues còn lâu mới đạt được điều đó, và nếu Pochettino là người tiếp quản, Boehly cần lắng nghe người quản lý mới của mình và để ông ấy tự do làm việc. Bất cứ điều gì bạn nghĩ về việc có được Neymar.