Trong ấn bản mới nhất podcast Chương trình Gab & Juls“, Đúng Tiếng Anh của ESPNnhà báo và bình luận viên Gabriele Marcotti e Julien Lawrence thúc đẩy một cuộc thảo luận thú vị: ai giỏi hơn ở thời kỳ đỉnh cao, Neymar hoặc Gareth Bale?

Trong cuộc trò chuyện, Laurens bắt đầu bằng cách thể hiện sự yêu thích của mình đối với cầu thủ người Brazil, đặc biệt nhấn mạnh các kỹ năng và năng lực kỹ thuật của anh ấy.

“Tôi nghĩ Neymar ở thời kỳ đỉnh cao thực sự có kỹ thuật tuyệt vời. Chúng tôi không thấy nhiều cầu thủ rê bóng giỏi như anh ấy”, anh nói.

Tuy nhiên, Marcotti lại chọn Bale là người anh yêu thích nhất, đặc biệt khi ngôi sao này đã dẫn dắt Xứ Wales liên tiếp tham dự World Cup và Euro.

“Bale ở thời kỳ đỉnh cao phải chơi cho đội tuyển quốc gia xứ Wales. Với tất cả sự tôn trọng, điều đó không giống như việc chơi cho Brazil”, anh lập luận.

Cuối cùng, Marcotti đã “thuyết phục được” Laurens, người cũng bỏ phiếu cho cựuReal Madrid e Tottenham là “người chiến thắng” trong cuộc tranh luận.

Xem cuộc đối thoại diễn ra như thế nào:

  • Marcotti: Gareth Bale không bùng nổ trước Neymar không bùng nổ…

  • Lawrence: Tôi nghĩ Neymar ở thời kỳ đỉnh cao có kỹ thuật đáng kinh ngạc. Tôi không nghĩ chúng ta từng thấy một cầu thủ nào rê bóng… Chúng tôi chưa thấy nhiều cầu thủ giỏi như anh ấy.

  • Marcotti: Tôi sẽ chọn Bale ở thời kỳ đỉnh cao của anh ấy, bởi vì Neymar, trong phần lớn sự nghiệp của anh ấy, đã có được ‘sự may mắn’ khi được chơi bên cạnh những vận động viên xuất sắc. Vì vậy, chúng ta không bao giờ biết Neymar sẽ đạt đến đỉnh cao như thế nào mà chỉ được bao quanh bởi ‘những con người đơn thuần’.

  • Lawrence: Đó là một điều tốt…

  • Marcotti: Bale ở thời kỳ đỉnh cao đã phải chơi cho đội tuyển xứ Wales. Với tất cả sự tôn trọng, việc chơi cho Brazil không giống như vậy.

  • Lawrence: Có những điều về Bale mà tôi thích. Bàn thắng, đặc biệt là ở những thời điểm quyết định. Anh ấy đã ghi những bàn thắng rất quan trọng cho cả xứ Wales, Real Madrid và thậm chí cả Tottenham ở mùa giải trước trước khi lên đường sang Tây Ban Nha. Tôi cũng thích việc anh ấy là người xứ Wales, đến từ một quốc gia nhỏ và không phải là một “quốc gia bóng đá” như Brazil. Vì vậy, tôi nghĩ đối với một quốc gia sản sinh ra một cầu thủ như Bale, và để anh ấy chơi xuất sắc như vậy ở thời kỳ đỉnh cao, tôi nghĩ điều đó mang lại cho Bale một tỷ lệ chiến thắng sít sao trong lập luận này. Vì vậy, lần này tôi sẽ đồng ý với bạn và chọn Bale ở thời kỳ đỉnh cao.


Bale mới giã từ bóng đá, treo giày sau khi thi đấu cho anh LAFChai nước Mỹ.

Trong khi đó, Neymar vẫn chủ động phòng ngự. Al Hilaltừ Ả Rập Saudi và đội tuyển Brazil.