Tiết lộ trên cơ sở Flamengo và những người bạn cũ Vinixius Jr.làm Real Madridtiền vệ Luiz Philipe Lima de Oliveira, người Tườngngười đã chơi ở Ả Rập Saudi từ năm 2018, đồng cảm với tiền đạo đơn thuần, một lần nữa trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc trong bóng đá Tây Ban Nha.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ESPN.com.br, tiền vệ của Al-Riyadh, người dấn thân vào chính nghĩa, tiết lộ rằng anh đã gửi tin nhắn cho Vini Jr. sau đó chuyện gì đã xảy ra vào Chủ nhật tuần trước (21), tại Mestalla, trong trận đấu với Valencia, ở LaLigavà yêu cầu những hình phạt nghiêm khắc hơn đối với hành vi phân biệt chủng tộc.

Đây không phải là lần đầu tiên cầu thủ 22 tuổi trở thành mục tiêu ở Tây Ban Nha. Kể từ tháng 10 năm 2021, người Brazil đã sống với viễn cảnh đáng ghét này ở quốc gia châu Âu, và ở mùa giải 2022/23, đã có 6 lần phân biệt chủng tộc trong trận đấu cho Real Madrid. Và, hết sức có thể, Muralha đã hỗ trợ bạn mình trong hoàn cảnh đáng buồn như vậy.

“Chúng tôi gửi tin nhắn. Đó là một tình huống rất phức tạp, anh ấy không trải qua chỉ một lần mà anh ấy trải qua nhiều lần. Bất cứ khi nào có thể, chúng tôi thể hiện tình yêu, gửi tin nhắn ủng hộ, chúng tôi biết anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời, chúng tôi có một cá tính rất mạnh mẽ, rất lớn. Không chỉ tất cả những người da đen đều có thái độ như vậy, một số người lắng nghe, nhưng không nói gì. Bạn không nói gì, bạn đồng ý với những gì người đó đang làm. Anh ấy có quyền nhận loại thái độ này (với Valencia), những người da đen khác, khi điều đó xảy ra, cũng phải có hành động. Kết quả là giải đấu phải bảo vệ các cầu thủ, nó phải bảo vệ thành tích. Nó phải nghiêm khắc hơn hình phạt và tôi nghĩ, Từng chút một, chúng ta sẽ thay đổi nó”, anh ấy bắt đầu bằng cách nói.

“Chúng tôi đã nói chuyện khi anh ấy ở đây cho Real, anh ấy có cá tính rất mạnh mẽ, và điều đó đến từ quá khứ, không phải bây giờ về vấn đề phân biệt chủng tộc. Khi họ nói rằng anh ấy sẽ không thể tập luyện, anh ấy luôn tập trung, một cấu trúc đầu tốt, đã một gia đình rất tốt, với người quản lý của anh ấy. Anh ấy là một người đàn ông không bao giờ để những thứ bên ngoài sân cỏ cản trở. Tất nhiên người đó cảm nhận được điều đó, anh ấy sẽ không thể hiện điều đó. Bây giờ anh ấy đã thất bại trong trận đấu cuối cùng này, nhưng bên trong, người đàn ông đang tức giận, tức giận về những điều như thế này”, Muralha nói.

“Anh ấy là một người đàn ông có cá tính rất mạnh mẽ và giờ anh ấy cuối cùng đã bùng nổ. Chúng tôi không thể đáp trả anh ấy bằng bạo lực, tôi không nghĩ làm điều đó là đúng, bởi vì anh ấy là một người đàn ông có hình tượng rất lớn. Có rất nhiều con”. người xem nó, người coi nó như một tấm gương, nhưng loại hình phạt này phải đến từ giải đấu, nó phải đến từ chúng tôi, những người chơi, và thật tuyệt khi thấy Vini thể hiện sự xuất hiện của mình cho loại sự kiện này, điều đó rất quan trọng, không chỉ với anh ấy, mà với những người chơi khác, những người cũng phải trải qua điều này, và chúng tôi phải có thái độ này, dừng trận đấu, quay lại máy quay, phải có hình phạt”, anh ấy tiếp tục. .

Như một hình phạt dành cho Valencia vì những hành động phân biệt chủng tộc của người hâm mộ đối với Vinicius Jr., Ủy ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) công bố hàng loạt móc ngoặc với CLB, bao gồm khoản tiền phạt 45.000 euro, khoảng 241.000 đô la R theo tỷ giá hối đoái hiện tại và đóng cửa khu vực sân vận động nơi xảy ra sự xúc phạm chủng tộc lớn nhất trong năm trận đấu. Và, đối với Muralha, điều gì sẽ thực sự giải trí cho Vini Jr. là những hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những kẻ chịu trách nhiệm cho kiểu tấn công này.

“Bất kỳ sự giúp đỡ nào vào lúc này đối với anh ấy đều rất đáng hoan nghênh, nhưng nó sẽ an ủi anh ấy, đó là một loại hình phạt, mạnh hơn những gì bị bắt. Người đến đồn cảnh sát đã ra đi rồi, 5 trận của hình phạt là rất ít, chẳng bao lâu nữa người hâm mộ sẽ quay lại và, trong lúc trận đấu sôi nổi, họ sẽ gọi lại. Điều thực sự sẽ khiến anh ấy, và tất cả những người da đen chúng tôi, yên tâm, là một hình thức trừng phạt mạnh mẽ hơn. Bởi vì, nếu không , Điều này chắc chắn sẽ tiếp tục xảy ra và điều này là không thể chấp nhận được,” ông nói.

“Điều tôi nghĩ tuyệt vời ở cậu ấy là sự khiêm tốn, nụ cười dễ gần. Mọi người đến gần cậu ấy đều cảm nhận được nguồn năng lượng rất tốt. Chúng tôi cũng thất vọng vì tình huống như thế này xảy ra vì cậu ấy chỉ muốn chơi bóng, hơn thế nữa.” Đó là những điều anh ấy biết cách làm, đó là nơi anh ấy mang lại niềm vui cho mọi người. Không có cách nào thoát khỏi nạn phân biệt chủng tộc, đó là nhà tù, hãy nhận hình phạt tồi tệ nhất có thể.”

Cuối cùng, Muralha cũng nói về khoảnh khắc tuyệt vời mà Vinicius Jr. ở lại sân cho Real Madrid và tin rằng số 20 merengue sẽ là cầu thủ Brazil tiếp theo nhận giải thưởng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Người cuối cùng là Kaká, tại milanvào năm 2007.

“Tôi không nghi ngờ gì (rằng anh ấy sẽ là người giỏi nhất thế giới). Anh ấy đã làm hết sức mình, nhưng tôi cũng tin rằng FIFA đã chọn những cầu thủ của mình, ngay cả khi những cầu thủ đó đã làm tốt công việc của mình. Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra nhiều lần với Bản thân Neymar, nhưng Vini đã chơi một trận tuyệt vời, và điều đó đã giúp anh ấy vươn tới đỉnh cao, luôn ở trên đỉnh cao. Anh ấy là một người có tâm lý vững vàng, chăm chỉ, chuyên nghiệp, ở độ tuổi còn rất trẻ. Từng chút một, anh ấy phải có mục tiêu trở thành người giỏi nhất thế giới và, đối với chúng tôi, những người Brazil thi đấu ở nước ngoài, điều đó giúp chúng tôi rất nhiều, bạn có người giỏi nhất thế giới Brazil. Vini, khi còn trẻ, đã rất gần với việc trở thành người giỏi nhất thế giới thế giới, hãy cứ tiếp tục, hãy tiếp tục, anh ấy đang ở trong một đội bóng tuyệt vời, một chiếc áo đấu hạng nặng, vì vậy anh ấy có mọi thứ để trở thành người giỏi nhất thế giới, và tôi ở đây cổ vũ cho anh ấy “, anh ấy kết luận.

Các trận đấu sắp tới của Real Madrid:

  • Sevilla (F) – Thứ Bảy (27/05), 14:00 (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • vận động viên Bilbao (B) – Chủ nhật (04/06), 2 giờ chiều (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+