biểu tượng thế hệ, Cristiano Ronaldo e Lionel Messi họ tiếp tục đấu tranh giữa các tầng lớp phụ trong bóng đá thế giới. Và ngay cả khi họ là cựu chiến binh. Sau khi độc chiếm giải thưởng xuất sắc nhất thế giới trong những thập kỷ gần đây, cặp đôi này hiện đang bước vào một cuộc chiến mới, lần này là dành cho những cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử vòng loại.

Và ngày thi đấu mới nhất của FIFA chỉ là bằng chứng nữa cho thấy hai ngôi sao này tiếp tục trực tiếp kiến ​​tạo bàn thắng cho đội bóng của mình. Ví dụ, Cristiano Ronaldo đã ghi 4 bàn sau 2 trận cho Lựa chọn Bồ Đào Nhathậm chí còn đảm bảo một vị trí sớm tại Cúp Euro 2024. Trong khi đó, Messi là người lập cú đúp giúp Argentina vào lưới Peruqua Bằng cấp Nam Mỹtự cô lập mình như vua phá lưới trong lịch sử.

Trong khi CR7 đã ghi được 36 bàn thắng trong Bằng cấp Châu Âu Đối với Bồ Đào Nha, Messi chỉ kém 5 bàn, với 31. Cầu thủ người Bồ Đào Nha cũng đứng thứ hai về mặt này, chỉ sau Carlos Ruiz của Guatemala, người đã giã từ đội tuyển quốc gia vào năm 2016, với 39 bàn thắng trong các trận đấu vòng loại.

Thậm chí, cựu tiền đạo này cũng khởi đầu sự nghiệp ở môn futsal, tuy nhiên sau đó anh chuyển sang sân cỏ và đạt được những thành tích quan trọng cho Guatemala. Đã có 68 bàn thắng sau 132 trận cho quốc gia Trung Mỹ thi đấu ở giải VĐQG. Vòng loại Concacaf.

Ruiz cũng chơi cho các câu lạc bộ ở Hoa Kỳ và được nhiều người biết đến. Thiên hà LA e FC Dallas, ngoài việc từng làm việc ở Mexico và Canada. Năm 2005, anh là vua phá lưới Cúp vàngGuatemalavới ba bàn thắng.

Danh sách vua phá lưới ở các vòng loại thế giới còn có Ali Daei, đến từ Iran, với 35 bàn thắng, cũng đã nghỉ thi đấu và hiện cống hiến hết mình cho sự nghiệp huấn luyện. như thế này Robert lewandowskiĐúng Ba Lan Nó đến từ Barcelonangười vẫn đang chiến đấu với CR7 và Messi.

Cùng điểm qua 5 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở vòng loại trên toàn thế giới:

  1. Carlos Ruiz (Guatemala) – 39 bàn

  2. Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) – 36 bàn

  3. Ali Daei (Iran) – 35 bàn

  4. Lionel Messi (Argentina) – 31 bàn

  5. Robert Lewandowski (Ba Lan) – 30 bàn