Sau đó chính thức chuyển đến Inter MiamiLionel Messi tỏ ra nhẹ nhõm khi ra đi Paris Saint Germain. Trong một cuộc phỏng vấn dài, ông đã dành cho báo chí Các môn thể thao e thê giơi thể thaongôi sao thừa nhận không hạnh phúc trong thời gian khoác áo đội tuyển Pháp.

“Tôi đã sống hai năm ở nơi mà tôi không hạnh phúc, không có niềm vui và điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình tôi, tôi đã bỏ lỡ rất nhiều cuộc sống của các con tôi ở trường. Barcelona Tôi sẽ đón chúng từ trường, ở đây tôi làm thêm một chút, tôi chia sẻ các hoạt động với chúng. Quyết định cũng thông qua việc này, để tìm lại chính mình, trong một trích dẫn, với gia đình, con cái và tận hưởng ngày qua ngày. Tôi đã may mắn đạt được mọi thứ trong bóng đá và bây giờ nó vượt ra ngoài thể thao. Điều khiến tôi quan tâm, và hơn hết, là gia đình tôi.”

Theo cầu thủ người Argentina, sau khi quyết định rời đội tuyển Pháp, anh đã nhận được những lời đề nghị từ các đội bóng khác ở châu Âu, nhưng điều đó, nếu không phải để trở lại Barcelonathích khám phá bóng đá từ các châu lục khác.

“Tôi đã nhận được những lời đề nghị từ các đội bóng châu Âu khác, nhưng tôi thậm chí còn không đánh giá chúng vì ý tưởng của tôi là đến Barcelona và nếu tôi không đến đó, tôi đã chọn rời khỏi bóng đá châu Âu, đặc biệt là sau khi vô địch World Cup, đó là lý do tại sao. Tôi cần phải kết thúc sự nghiệp của mình ở đây và có thể trải nghiệm Giải VĐQG Mỹ theo một cách khác và tận hưởng từng ngày nhiều hơn, nhưng với cùng một trách nhiệm là muốn giành chiến thắng và luôn làm tốt điều gì đó.”