Nhiều nhà vô địch với sự tham gia của Pep Guardiola Barcelona, Lionel Messibây giờ ở Giữa Miamicho rằng HLV người Tây Ban Nha đang ‘làm hại rất nhiều đến bóng đá’.

Trong một cuộc phỏng vấn với Jorge Valdano no Phim+Ngôi sao người Argentina nói đùa về mức độ chỉ trích cao ở HLV hiện tại thành phố Manchester được đưa vào môn thể thao này và nó ảnh hưởng như thế nào đến các huấn luyện viên khác trên khắp thế giới.

“Anh ấy đã làm hại rất nhiều cho bóng đá. Nhìn dễ dàng đến mức mọi người đều muốn bắt chước anh ấy. Sau đó, tôi đã gặp rất nhiều Guardiola xung quanh. Và bạn thấy những gì chúng tôi đã làm”, số 10 nói.

Khi được Valdano hỏi, Messi không ngần ngại xếp Guardiola là HLV vĩ đại nhất mà anh từng có trong suốt sự nghiệp.

“Không thể phủ nhận [foi o melhor que teve]. Guardiola có điều gì đó đặc biệt, đặc biệt là trong quá trình chuẩn bị cho mỗi trận đấu cũng như trong cách ông ấy giao tiếp với các cầu thủ, trong cách ông ấy truyền đạt cho chúng tôi. [a estratégia]”, anh nói thêm.

Trong 4 mùa giải cùng nhau ở Barcelona, ​​​​Messi và Guardiola đã đạt được thành công 16 tiêu đề. Có ba Cúp thế giới câu lạc bộ, Siêu cúp UEFA, LALIGA e Siêu cúp Tây Ban Nhađã hai rồi giải vô địch e Cúp nhà vua.

Các trận đấu tiếp theo của Barcelona:

  • Ray Vallecano (F) – 25/11, 10 giờ sáng (giờ Brazil) – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Oporto (C) – 28/11, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch

  • Atletico Madrid (C) – 12/03, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+