Lionel Messi đã có quyết định chính thức sẽ khoác áo Inter Miami, từ Giải bóng đá nhà nghề. Thông tin khiến nhiều người hâm mộ bàng hoàng và tiếc nuối Barcelonangười đã mơ về sự trở lại của cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử câu lạc bộ.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí thê giơi thể thao e Các môn thể thao, ngôi sao giải thích lý do khiến anh chọn thử thách mới. Theo anh, dù muốn trở lại Barça nhưng những khó khăn do LaLiga trên đường ra Paris Saint Germainhai năm trước, gánh nặng khiến anh đổi ý.

“Đúng vậy, sự thật là tôi rõ ràng muốn rất nhiều, tôi rất lo lắng không biết có thể quay về hay không, nhưng mặt khác, sau khi trải qua những gì tôi đã trải qua trên đường ra ngoài, tôi không muốn lại ở trong hoàn cảnh tương tự. Chờ xem điều gì sẽ xảy ra và cho rằng tương lai của tôi nằm trong tay người khác, có thể nói như vậy. Tôi muốn đưa ra quyết định của riêng mình, nghĩ về bản thân, gia đình của mình. Mặc dù tôi đã nghe nói rằng LaLiga đã chấp nhận mọi thứ và rằng trở lại là được, vẫn còn nhiều việc khác phải làm. Tôi nghe nói rằng họ phải bán cầu thủ hoặc giảm lương và sự thật là tôi không muốn trải qua điều đó, hoặc phải chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì làm với tất cả những điều đó. Tôi đã bị buộc tội nhiều việc phải làm. Điều đó không đúng trong sự nghiệp của tôi ở Barcelona và tôi đã hơi mệt mỏi, tôi không muốn trải qua tất cả những điều đó.

Theo tay vợt người Argentina, ngoài khó khăn về đảm bảo tài chính, sự trở lại của anh còn bị tấn công bởi ác ý từ một số bên. “Câu lạc bộ, ngày nay, không thể đảm bảo 100% rằng tôi có thể trở lại. Và điều đó có thể hiểu được, với tình hình mà Barcelona đang gặp phải. Chắc chắn có những người không muốn tôi trở lại, như họ đã làm. không muốn tôi tiếp tục khi tôi ép tôi muốn đi. Vì tôi biết có những người muốn tôi quay lại và đó là những gì họ nói. Đúng là có những người trong hội đồng quản trị không muốn tôi quay lại, họ tin rằng tôi trở lại sẽ không tốt cho câu lạc bộ.”

Messi cũng đề cập rằng, gần 36 tuổi và đã hết mục tiêu với bóng đá, anh chọn cách nghĩ nhiều hơn về gia đình, người mà theo anh là không được tận hưởng những năm tháng ở Paris: “Tôi sợ điều tương tự sẽ xảy ra. Tôi phải đến Paris để dành nhiều thời gian trong khách sạn với gia đình, với các con tôi đang đi học và vẫn ở trong khách sạn… Tôi muốn tự mình quyết định. Dù tôi rất muốn quay lại, Tôi không thể. Tôi cũng đã có lúc muốn thoát khỏi sự tập trung một chút, nghĩ nhiều hơn về gia đình mình. Như tôi đã nói, tôi đã dành hai năm ở cấp độ gia đình mà tôi đã làm’. Tháng tuyệt vời đối với tôi khi vô địch World Cup, nhưng bên cạnh đó, đó là một giai đoạn khó khăn đối với tôi. Tôi muốn tận hưởng gia đình, con cái, cuộc sống hàng ngày… Và đó là lý do tại sao tôi quyết định không trở lại Barcelona.”

Inter Miami sẽ là CLB thứ 3 trong sự nghiệp của Messi, người đã khoác áo Barcelona 17 mùa giải, trước khi cập bến PSG vào 2021/22.