Kết quả từ Paris Saint Germain từ khiến Kylian Mbappé không thể tham gia các chuyến du đấu trước mùa giải ở Nhật Bản và Hàn Quốc rơi như một quả bom trên thị trường chuyển nhượng châu Âu.

Theo thông tin được tiết lộ bởi đài truyền hình Pháp Thể thao RMC, Ô Al Hilalcâu lạc bộ do Jorge Jesus dẫn dắt ở Ả Rập Xê Út, đã phải vào cuộc quyết liệt trong cuộc tranh chấp tiền đạo này.

Theo chiếc xe, Saudis đang xem xét một đề nghị 200 triệu euro (hầu hết 1 tỷ VNĐ) để ace thương lượng.

Mặc dù người Paris muốn đàm phán với tiền đạo này với mức giá cao nhất, nhưng việc chuyển đến Ả Rập Saudi được cho là rất khó xảy ra. Và lý do là môi trường ngoại giao căng thẳng trong lịch sử giữa Saudis và Qatar, quốc gia sở hữu PSG.

Các thành viên của cái gọi là Bán đảo Ả Rập, vẫn bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Oman, Bahrain, Kuwait và Yemen, Ả Rập Saudi và Qatar đã là đối thủ trong nhiều thập kỷ trên thị trường dầu mỏ và khí đốt quốc tế.

Trong lĩnh vực thể thao, tranh chấp đã chứng kiến ​​Doha dẫn đầu trong thập kỷ qua với việc mua lại Paris Saint-Germain vào năm 2011 bởi Đầu tư thể thao Qatar, được kiểm soát bởi một quỹ liên kết với chính phủ Qatar.

Theo cách tương tự, phía Saudi sử dụng quỹ tài sản quốc gia, tức là Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi (PIF) và hoàn tất việc mua lại vào năm 2021 NewcastleĐúng Premier League.

Trong khi Qatar là chủ nhà Giải vô địch bóng đá thế giới 2022Ả Rập Saudi đã trở thành một cái tên mạnh mẽ trong cuộc đấu tranh để chấp nhận Giải vô địch bóng đá thế giới 2030và bắt đầu đầu tư mạnh vào các khoản đầu tư thông qua câu lạc bộ chính của mình để ký hợp đồng với các ngôi sao.

Tháng trước, quỹ chính phủ Ả Rập Saudi đã hoàn tất việc mua lại 4 câu lạc bộ lớn ở nước này (Al Ahly, Al Ittihad, Al Hilal e Al Nasser), và đã đầu tư rất nhiều vào việc thuê những ngôi sao lớn đóng phim Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Útcái nào cũng có 75% hoạt động liên quan đến Quỹ đầu tư công của Ả Rập Saudi.

sau khi rời khỏi cristiano ronaldo với Al Nassr, ý tưởng của Ả Rập Saudi là có Lionel Messi Đối thủ của Riyadh, Al Hilal. Tuy nhiên, Ace đã chọn chuyển đến Giữa Miami.

Tuy nhiên, trước đó, cầu thủ người Argentina là trụ cột của cuộc khủng hoảng hậu trường giữa Saudis và Qatar. khi anh bỏ lỡ buổi tập của PSG để tham dự một sự kiện ở Ả Rập Saudinơi anh đóng vai trò là đại sứ cho lĩnh vực du lịch.

Chính kịch bản này khiến Paris Saint-Germain gặp khó khăn (và có thể nói là không thể) trong việc đàm phán để tăng cường sức mạnh cho giải VĐQG Saudi với ngôi sao lớn nhất của mình.

Hậu trường căng thẳng PSG x Mbappé

nguồn nói TRÒ CHƠI rằng nhà vô địch Pháp đang cân nhắc không leo núi nữa Kylian Mbappe. Tiền đạo 24 tuổi chỉ còn một năm trong hợp đồng và đã nói với câu lạc bộ rằng anh ấy có ý định không gia hạn hợp đồng. rời Paris miễn phí vào giữa năm 2024.

Theo tờ báo ĐộiPSG tin rằng cầu thủ này đã có thỏa thuận miệng với Real Madrid để gia nhập gã khổng lồ Tây Ban Nha miễn phí, khiến câu lạc bộ quyết định loại Mbappé khỏi chuyến du đấu trước mùa giải mãi mãi.

nguồn nói TRÒ CHƠI rằng Kylian Mbappé đã biết tin rằng anh ấy sẽ không tham dự chuyến du đấu châu Á vào thứ Sáu (21), sau khi ghi bàn trong chiến thắng cho 2 một 0 bên trên Lê Havremột cách thân thiện.

Ace, theo báo cáo, đã rất ngạc nhiên trước quyết định này, nhưng đã chấp nhận.

chơi
0:40
Chủ tịch PSG nói về Mbappé: ‘Chúng tôi không thể để cầu thủ hay nhất thế giới ra đi tự do’

Nasser Al-Khelaifi họp báo sau bài thuyết trình của HLV Luis Enrique

Tuy nhiên, những diễn biến thể hiện sự leo thang hơn nữa trong mối quan hệ căng thẳng giữa câu lạc bộ và các cầu thủ ngôi sao của họ, và có khả năng làm sâu sắc thêm cuộc khủng hoảng giữa các bên.

“Những cầu thủ không muốn ở đây, cánh cửa vẫn mở,” Al-Khelaifi nói với đội vào thứ Ba, mà không nêu tên ngôi sao người Pháp, người có mặt trong phòng.

Tuy nhiên, theo TRÒ CHƠI, Mbappé không tính đổi ý và ký hợp đồng mới. Anh ấy đã lặp lại quan điểm đó một lần nữa cho câu lạc bộ vào đầu tuần này, điều này đã khiến Al-Khelaifi tức giận và có khả năng dẫn đến quyết định loại bỏ chiếc áo số 7 của họ trước mùa giải.

MỘT TRÒ CHƠI tiết lộ vài tuần trước rằng Real Madrid đã sẵn sàng khi họ được Mbappé hoặc PSG bật đèn xanh để tiến tới đàm phán. Người Tây Ban Nha biết rằng thỏa thuận sẽ vượt quá 200 triệu euro (khoảng 1 tỷ R$).

Theo nguồn tin từ TRÒ CHƠIkhông có liên hệ trực tiếp giữa các câu lạc bộ, nhưng Real Madrid đã nói chuyện với nhân viên của Mbappé một thời gian.