Kylian Mbappengôi sao của PSGgần đây đã trả lời phỏng vấn tạp chí Bóng đá Pháp và đưa ra những tuyên bố có ảnh hưởng tiêu cực đến câu lạc bộ, theo thông tin từ Rádio Thể thao RMC. Khi được hỏi về cuộc chiến giành vị trí số 1 thế giới, ngôi sao này cho biết bản thân đội bóng không giúp anh nhiều trong cuộc chiến, bởi đó là nơi “gây chia rẽ”.

“Tôi nghĩ chơi cho PSG không giúp được gì nhiều vì đó là một đội chia rẽ, một câu lạc bộ chia rẽ. Vì vậy, tất nhiên nó thu hút những lời bàn tán, nhưng nó không làm phiền tôi vì tôi biết mình làm gì và làm như thế nào”, tay vợt người Pháp nói. Đội hình ngôi sao thi đấu không tốt trong môi trường vốn đã khó khăn của PSG.

Mối quan hệ giữa câu lạc bộ và ngôi sao trở nên xấu đi vào tháng 6 sau khi cầu thủ người Pháp cho biết anh sẽ không gia hạn hợp đồng sẽ hết hạn vào cuối mùa giải tới, nghĩa là anh có thể rời PSG theo dạng tự do vào tháng 6 năm 2024.

Nếu Mbappé chấm dứt hợp đồng, PSG sẽ không thể thu lại bất kỳ khoản phí chuyển nhượng nào trong số 180 triệu euro (960 triệu R$). Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG khẳng định sẽ không để anh ra đi theo dạng tự do. Real Madrid được cho là điểm đến tiếp theo của tiền đạo này.

Khi được hỏi về chủ đề này, ngôi sao đã mất dấu và chỉ nói đơn giản rằng anh ấy “không bao giờ hài lòng với chiến thắng”.

“Lý do để tin rằng đây là mùa giải cuối cùng của tôi ở PSG ư? Rất đơn giản, tôi là một đối thủ, khi tôi chơi là để giành chiến thắng. Và bất kể tôi chơi với ai, bất kể màu áo nào, bất kể ở đâu, bất kể năm nào, tôi không bao giờ hài lòng với chiến thắng.”

PSG đã giành được chín trong số 11 chức vô địch gần nhất giải hạng 1nhưng sự thất vọng của Mbappé nằm ở màn trình diễn của anh ấy trong UEFA Champions League – một danh hiệu mà chưa một câu lạc bộ Pháp nào giành được dù đã đầu tư rất nhiều vào đội bóng.

PSG đã bị loại ở vòng 16 của giải đấu mùa trước, khi họ bị đánh bại bởi Bayern München, không thể ghi bàn trong cả hai trò chơi. Mbappé đã dính chấn thương ở trận lượt đi và vào thời điểm đó, anh ấy nói rằng anh ấy không có thể trạng tốt cho cuộc đụng độ quyết định.

Mbappé cho biết anh là “cầu thủ quyết định nhất” ở vòng bảng nhưng không thể lý giải những gì PSG đã đánh mất trước CLB vươn tới “trần thủy tinh” ở châu Âu.

“Chúng tôi làm những gì có thể, chấm dứt. Bạn phải nói chuyện với những người thành lập đội, những người tổ chức đội, những người xây dựng câu lạc bộ này,” anh ấy nói thêm.