Mùa trước, Vinicius Jr. là mục tiêu của một số cuộc biểu tình phân biệt chủng tộc ở Tây Ban Nha trong trận đấu Real Madrid. Tuy nhiên, bất chấp sự ghét bỏ đến từ một số bộ phận, ngôi sao người Brazil cũng là mục tiêu của rất nhiều sự ủng hộ. Và một trong số đó đến từ Marquinhos, một người bạn đội Brazil.

Trong một cuộc họp báo vào thứ Năm tuần này (15), người bào chữa Paris Saint Germain Khi được hỏi về chủ đề này, anh ấy nói rằng vấn đề không chỉ xảy ra ở Tây Ban Nha và thể hiện sự đồng cảm với đối tác nhảy lò cò của mình.

“Tôi nghĩ vấn đề không phải là Tây Ban Nha, Brazil hay quốc gia này chống lại quốc gia khác. Đó là vấn đề phân biệt đối xử, điều xảy ra trên toàn thế giới. Nó xảy ra với Vini vì chúng tôi có máy quay và rất nhiều thứ cho thấy những gì đã xảy ra. Thế đấy. Nó xảy ra ở đâu – ở bất cứ đâu trên thế giới. Đó là vấn đề chung xảy ra với một thành viên của đội tuyển quốc gia. Đó là cuộc đấu tranh không chỉ của riêng anh ấy, mà của tất cả chúng ta, những người phải ‘chiến đấu’ từng chút một mỗi ngày để xã hội luôn phát triển và làm những điều tốt hơn,” ông nói. .

Tại Barcelona, ​​đội tuyển Brazil đã được chủ tịch Fifa Gianni Infantino đến thăm. Trong cuộc họp, đạo diễn đã giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc và Marquinhos đã tiết lộ những gì nam diễn viên Brazil nghe về hiệu suất của thực thể trong trường hợp bóng đá.

“Hôm nay chúng tôi đã có cuộc họp với chủ tịch FIFA. CBF đã hành động mạnh mẽ chống lại sự phân biệt đối xử. FIFA cũng đang nói chuyện với những người sẽ hành động trong trường hợp này. Đây là một điều rất tốt vì điều này không thể tiếp tục và chúng ta phải dừng lại ngay bây giờ. Tất cả chúng ta đều bình đẳng bất kể màu da và những gì chúng ta làm hoặc muốn. Chúng ta nên được đối xử bình đẳng và mọi người không còn nghĩ về màu da nữa. Để xã hội luôn tiến bộ, chúng ta cần phải giáo dục và giáo dục cũng xảy ra trong một số hình phạt. CBF đã bị trừng phạt trong Giải vô địch Brazil và rằng FIFA cũng đang suy nghĩ về hành động tồi tệ trong các giải đấu khác và với việc lựa chọn để mọi người biết rằng điều đó là không bình thường và nó phải dừng lại ngay bây giờ.”

Đội tuyển Brazil trở lại thi đấu vào thứ Bảy tuần này (17), lúc 4:30 chiều (giờ Brazil), gặp Guinea, tại Sân vận động Cornellà-El Prat, ở người Tây Ban Nha. Sau đó, vào thứ Ba (20), lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil), mặt Sénégal tại Estádio José Alvalade, quê hương của Chơi thể thaoở Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha