Marquinhos, một trong những thủ lĩnh đội Brazilđã phát biểu trong cuộc họp báo vào thứ Năm tuần này về việc lựa chọn huấn luyện viên tương lai của Brazil.

hậu vệ của Paris Saint Germain đã được hỏi về chủ đề này và nói về cuộc trò chuyện mà Ednaldo Rodrigues, chủ tịch của CBF, đã có với trưởng nhóm diễn viên. Ngoài Marquinhos, Alisson, Casemiro và Danilo cũng có mặt.

“Chúng tôi không có ưu tiên. Nói thật với bạn, thật tế nhị khi nói những cái tên như vậy. Sau đó, điều đó sẽ không xảy ra và chúng tôi mất uy tín. Chúng tôi phải cẩn thận. Như tôi đã nói trước đây, chúng tôi có huấn luyện viên tạm quyền và chúng tôi sẽ không xúc phạm anh ấy. Chúng tôi biết anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời và một con người tuyệt vời. Anh ấy đã thay đổi rất nhiều và hôm nay chúng tôi sẽ giúp đỡ nhiều nhất có thể để công việc được hoàn thành tốt. Chúng tôi để chủ tịch của chúng tôi làm việc lặng lẽ thay mặt cho huấn luyện viên. Các cầu thủ chúng tôi phải tập trung vào việc chuẩn bị và cải thiện chu kỳ thay đổi này để chúng tôi có thể tiến bộ hơn nữa và tạo ra sự đoàn kết của tập thể này, điều mà chúng tôi đã có trước World Cup. Nếu một huấn luyện viên mới đến, ông ấy có thể tìm thấy một nhóm đã sẵn sàng và sẽ ở đó nếu được biết”.

Ednaldo sang châu Âu tìm cách gặp Carlo Ancelotti để nghe lời khuyên của HLV người Italia, người còn hợp đồng với Real Madrid cho đến giữa năm 2024 và không nên ra mắt trước thời điểm đó.

“Tổng thống của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin. Chúng tôi đã nói chuyện với ông ấy ngày hôm qua và ông ấy không biết làm thế nào để cung cấp cho tôi thông tin từng bước về những gì cuộc bầu cử đang diễn ra. Điều đó còn tùy thuộc vào cách thức. Ông ấy có kế hoạch để làm theo. Ý tưởng và hợp tác với các ý tưởng và thông tin. Quyết định hoàn toàn là của anh ấy. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng chuẩn bị tốt nhất có thể với kết quả mà anh ấy nhận được. Anh ấy sẽ phân tích điều cuối cùng cần phân tích rồi đưa ra quyết định. Chúng tôi chỉ đang cố gắng chuẩn bị tốt nhất có thể, hôm nay với huấn luyện viên chúng tôi, Ramon, một người chuyên nghiệp xuất sắc. Nếu một ngày nào đó anh ấy thông báo với chúng tôi rằng chúng tôi phải đợi một chút để huấn luyện viên đến, chúng tôi sẽ chấp nhận điều đó theo cách tốt nhất. Hôm nay của chúng tôi trọng tâm là cố gắng giúp anh ấy đưa ra quyết định”.

“Ông ấy vẫn chưa có định nghĩa. Ông ấy đang nghiên cứu những chi tiết cuối cùng. Tôi không nghĩ chúng tôi có thể cung cấp nhiều thông tin hơn thế, để không làm phiền. Thời điểm lựa chọn huấn luyện viên này rất tế nhị. Ông ấy là một tổng thống rất tích cực hàng ngày. ngày bầu cử và ông ấy luôn ở đó, theo dõi những gì đang diễn ra, công tác hậu cần và mọi thứ ông ấy có thể giúp đỡ. Chúng tôi biết rằng điều duy nhất chúng tôi có thể làm là đưa ra một số lập luận, nhưng ông ấy thực sự có tiếng nói cuối cùng. Anh ấy sẽ có quyết định. Các cầu thủ chúng tôi không thể ép buộc bất cứ điều gì. Quyết định không phải ở chúng tôi, chỉ ở anh ấy thôi”, hậu vệ này nói.

Đội tuyển Brazil trở lại thi đấu vào thứ Bảy tuần này (17), lúc 4:30 chiều (giờ Brazil), gặp Guinea, tại Sân vận động Cornellà-El Prat, ở người Tây Ban Nha. Sau đó, vào thứ Ba (20), lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil), mặt Sénégal tại Estádio José Alvalade, quê hương của Chơi thể thaoở Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha