Vào ngày 10 tháng 6 năm 2023, thành phố Manchester e Liên Milan sẽ quyết định, tại Istanbul, trận chung kết giải vô địch mùa giải 2022/23. Bất kể ai thắng, trận chung kết của cuộc thi sẽ được đánh dấu là trận đấu mà người Brazil thiếu nhiều nhất trong thế kỷ này.

Chỉ có Ederson, người xuất phát tuyệt đối trong bàn thắng của Man City, sẽ đại diện cho quốc gia bóng đá tham dự trận chung kết ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Inter Milan bắt đầu mùa giải với hai người Brazil trong đội: thủ môn Gabriel Brazão và hậu vệ trái Dalbert. Brazão được cho SPAL mượn, trong khi Dalbert không tham dự Champions League do không thi đấu cả mùa giải.

Nói cách khác, Inter đến Istanbul mà không có một cầu thủ Brazil nào trong đội, trở thành đội đầu tiên kể từ đó Juventus Năm 2015 không có cầu thủ Brazil nào vào chung kết Champions League.

Đây sẽ là kết quả Champions League có ít người Brazil nhất kể từ năm 1999, khi Manchester United vô địch rồi Bayern München và không có cầu thủ nào của đất nước chúng tôi trên sân hoặc trên băng ghế dự bị.

MỘT TRÒ CHƠI chia nhỏ những thông tin quan trọng bạn cần biết về trận chung kết Champions League.

Khi nào trận chung kết Champions League được tổ chức?

Kết quả giữa Manchester City và Inter Milan là vào ngày hôm đó 10 tháng 6Thứ Bảy, lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil), trong một trò chơi.

Trận chung kết Champions League sẽ diễn ra ở đâu?

Trận chung kết Champions League sẽ diễn ra vào ngày Sân vận động Olympic Ataturk, ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Địa điểm có sức chứa hơn 75.000 khán giả.

Đây sẽ là kết quả Champions League thứ hai được tổ chức bởi sân vận động, nơi đã tổ chức trận chung kết mùa giải 2004/05ở giữa milan e Liverpoolthắng Anh sau trận hòa 3-3 trong thời gian bình thường và thắng trên chấm luân lưu.

Sân vận động cũng sắp tổ chức trận đấu cuối cùng của mùa giải. 2020/21nhưng vào thời điểm đó, với tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng nghiêm trọng ở Thổ Nhĩ Kỳ, kết quả đã được chuyển đến Estádio do Dragão, ở Porto, Bồ Đào Nha.

Tổng giải thưởng Champions League là gì?

nhà vô địch của 23/2022 sẽ kiếm được 20 triệu euro (107 triệu R$ theo số liệu hiện tại), trong khi á quân sẽ kiếm được 15,5 triệu euro (82,9 triệu R$).

Các quy tắc của trận chung kết Champions League là gì?

Dù thi đấu trên sân trung lập nhưng Manchester City được coi là đội chủ nhà của trận chung kết.

Câu lạc bộ về đích trước trong thời gian bình thường sẽ là nhà vô địch. Trong trường hợp hòa, định nghĩa sẽ chuyển sang hiệp phụ, với hai hiệp phụ kéo dài 15 phút.

Nếu hòa tiếp tục, kết quả sẽ là một hình phạt, với năm tội cho mỗi bên. Nếu loạt trận kết thúc với tỷ số hòa, các hình phạt thay thế sẽ được thực hiện, với người thua cuộc đầu tiên bị loại.

Cho đến nay, City và Inter đã vận động như thế nào tại Champions League?

Ở vòng bảng, Manchester City là đội dẫn đầu nhóm G com 14 điểm trong 6 trò chơi, năm nhiều hơn Borussia Dortmund, nơi thứ hai. Ở vòng 16, người Anh bị loại RB Leipzigtheo dõi bởi Bayern München (Thứ Tư) và Real Madrid (bán kết).

Ngược lại, Inter Milan là đội phó nhóm C com 10 mắt, số 8 mặt sau Bayer München, ai là người đứng đầu. Ở vòng 16, Ý đã vượt qua Oportotheo dõi bởi Benfica (Thứ Tư) và milan (bán kết).

Nhà ĐKVĐ Champions League sẽ chơi gì?

Ngoài việc đã chắc chắn có một suất tham dự vòng bảng Champions League 2023/24, các nhà vô địch của phiên bản hiện tại sẽ thi đấu ở “Giải pháp thay thế” Club World Cup năm 2024nơi đội vô địch Champions League giành quyền vào thẳng trận chung kết, bên cạnh việc đủ điều kiện tham dự Siêu cúp thế giới các câu lạc bộ 2025.

Trước khi mùa giải 2023/24 chính thức khởi tranh, các nhà ĐKVĐ Champions League cũng sẽ thi đấu Siêu cúp châu Âu chống lại người chiến thắng của phiên bản hiện tại UEFA Europa Leaguemà vẫn chưa được biết đến.