thành phố Manchester sẽ cấm bất kỳ người hâm mộ nào đã hát những bài hát xúc phạm cái chết của Bobby Charltonhuyền thoại đối thủ Manchester Unitedhiện hành Chiến thắng 2-1 trước Brighton, thứ Bảy tuần trước (21), trên sân Etihadtrong cam kết Premier League.

Huyền thoại của United qua đời cùng ngày diễn ra trận đấu, thọ 86 tuổi. Tin tức được công bố vào giờ nghỉ giải lao của chiến thắng của đội Công dânvà câu lạc bộ báo cáo rằng có thể nghe thấy “một số lượng nhỏ” người hâm mộ đang tụng kinh trong phòng chờ ở Etihad.

Trong một tuyên bố, City cho biết: “Manchester City vô cùng thất vọng khi biết về những báo cáo về những lời ca tụng xúc phạm Sir Bobby Charlton của một số cá nhân ở một số khu vực tại sân vận động Etihad trong thời gian nghỉ giữa hiệp của trận đấu ngày hôm qua (Thứ Bảy, 21). Trận đấu với Brighton.”

“Câu lạc bộ lên án hành động này bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất có thể và gửi lời xin lỗi vô điều kiện tới gia đình, bạn bè của Sir Bobby cũng như mọi người ở Manchester United. Người hâm mộ Manchester City phải hiểu và đánh giá cao nhất có thể sự cần thiết của sự tôn trọng trong trận đấu của chúng tôi.”

“Đội an ninh của chúng tôi đang xem xét các hình ảnh camera quan sát (TV câu lạc bộ chính thức) từ khu vực sảnh. Chúng tôi rất biết ơn tất cả những người đã đến báo cáo vấn đề và chúng tôi tiếp tục kháng cáo bất kỳ thông tin nào có thể giúp chúng tôi xác định cá nhân có liên quan để chúng tôi có thể thực hiện hành động thích hợp nhằm ban hành lệnh cấm.”

United và City sẽ gặp nhau trong trận derby Manchester vào Chủ Nhật tuần sau (29), lúc 12h30 (giờ Brazil), phát sóng trên kênh ESPN không có Star+. Trước trận đấu, một số cổ động viên Man City đã bày tỏ lòng kính trọng đối với Charlton bằng cách để lại những chiếc khăn quàng cổ tại Old Trafford vào cuối tuần.

Sau tuyên bố của Man City liên quan đến cuộc điều tra về việc tụng kinh tại Etihad, Premier League cho biết họ sẽ ủng hộ bất kỳ hành động nào của câu lạc bộ.

Một tuyên bố do Premier League đưa ra cho biết: “Premier League bị sốc khi nghe báo cáo về những lời tán tụng liên quan đến Sir Bobby Charlton tại các trận đấu tại sân vận động Etihad.

“Chúng tôi hoan nghênh Manchester City tìm kiếm thông tin về những người chịu trách nhiệm và sẽ hỗ trợ bất kỳ hành động nào tiếp theo.”

Cùng xem lại những khoảnh khắc đẹp nhất của City 2 x 1 Brighton

Các trận đấu tiếp theo của Man City:

  • Chàng trai trẻ (F) – 25/10, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch

  • Manchester United (F) – 29/10, 12:30 trưa (giờ Brazil) – Premier LeagueVới giao hàng ESPN không có Star+

  • Bournemouth (C) – 11/04, 12 giờ trưa (giờ Brazil) – Premier LeagueVới giao hàng ESPN không có Star+