thành phố Manchester bắt đầu mùa giải sau khi giành được Triple Crown vào năm 2022/23 với chiến thắng trước Yokohama F-Marinos, với tỷ số 5-3, trong một trận giao hữu ở Tokyo, Nhật Bản. Cần nhớ rằng đội địa phương cũng thuộc sở hữu của City Football Group.

Pep Guardiola đã cảnh báo rằng ông ấy mong đợi những khó khăn trước Nhật Bản, chính xác là vì họ có cùng chủ sở hữu với Man City. “Tôi đã xem Yokohama và tôi thực sự thích những gì tôi thấy. Có lẽ vì chúng tôi ở cùng một nhóm bóng đá nên họ đã làm rất tốt,” anh nói.

Làm tốt lắm, Nhật Bản đã chiếm ưu thế trong 37 phút đầu tiên của trận đấu, khi Yokohama mở màn với tỷ số 2-0. Bàn thắng đầu tiên do cầu thủ người Brazil Anderson Lopes, cựuHawai e thể thao-PRngười đã thực hiện một pha di chuyển cá nhân tốt, khiến Manuel Akanji bỏ lỡ và ghi bàn bằng cách tận dụng sức bật của chính anh ấy.

Cầu thủ người Brazil cũng là người bắt đầu chuyển động cho bàn thắng thứ hai. Anh chuyền cho Nagato, người kiến ​​tạo để Matsubara đánh bại thủ môn Stefan Ortega, thay Ederson ngồi dự bị.

Tuy nhiên, trong hiệp một, Man City, người đã ra mắt Mateo Kovacic, được thuê từ Chelsea, để phản ứng. Phút 40, hậu vệ John Stones hưởng đường chuyền của tiền đạo này và thoát xuống. Ngay sau đó, ở phút 43, Julian Álvarez tận dụng một pha thoát xuống sai lầm của thủ môn Nhật Bản và ghi bàn ấn định tỷ số.

Trong hiệp hai, Guardiola thay đổi tất cả các cầu thủ bên ngoài và với Erling Haaland trên sân, ông có một sự thay đổi. Chỉ còn bảy phút nữa là trôi qua, cầu thủ người Na Uy đã tận dụng đường chuyền của Phil Foden để nâng tỉ số lên 3-2.

Tuy nhiên, trước bàn thắng thứ hai của Haaland, Man City đã dẫn trước 4-2 nhờ công của Rodri, và người Nhật Bản lại đẩy lùi nhờ công của Inoue, tận dụng pha “đụng đầu” của Rico Lewis với Ortega.

Manchester City có trận giao hữu trước mùa giải mới vào thứ Tư tới (26), một lần nữa tại Nhật Bản, lúc 7:30 sáng (giờ Brazil), gặp Bayern München. Vẫn còn các trận đấu được lên lịch với Atlético Madrid trước đây siêu cúp Anh chống lại vũ khí vào ngày 6 tháng 8.