trợ lý từ PepGuardiola KHÔNG thành phố Manchestercựu trung vệ người Ý Enzo Maresca có thỏa thuận miệng để tiếp quản chỉ đạo kỹ thuật thành phố Leicestergần đây đã xuống hạng Premier League, cho mùa giải 2023/24. Thông tin từ báo chí Anh Thư hàng ngày.

Theo phương tiện, cựu vận động viên 43 tuổi đang rất gần với sự xuất hiện của anh ấy cáo với một hợp đồng có hiệu lực trong ba mùa giải. Người Ý sẽ chịu trách nhiệm chỉ đạo đội trong giải đấu (hạng 2 Anh) và cố gắng trở lại hạng ưu. Sự xuất hiện của anh ấy đã được xác nhận bởi chủ tịch của Leicester Aiyawatt Srivaddhanaprabha.

Maresca sẽ trở lại giải hạng hai Anh sau 23 năm, vẫn còn là một cầu thủ, anh chuyển đến từ Tây Bromwich ĐẾN Juventus. Anh ấy cũng đã trải qua các đội khác như fiorentina, Sevilla, Olympiakos e Hy Lạp Verona.

Là một huấn luyện viên, quỹ đạo của anh ấy bắt đầu vào năm 2017, tại Nghe, đến từ Ý, nhưng với tư cách là trợ lý. Với tư cách đó, anh ấy cũng đã đi qua Seville và Tây Ham.

Kinh nghiệm hiệu quả duy nhất của anh ấy với tư cách là một huấn luyện viên diễn ra vào năm 2021, tại Parmakhi ông cai trị nước Ý trong 14 ngày.

Năm 2020, ông dẫn dắt đội U23 Manchester City và lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh 2 năm sau.

Cầu thủ người Ý bắt đầu sự nghiệp với tư cách là trợ lý của Guardiola, người coi anh ấy rất quan trọng, vào năm 2022 và là một phần của chiến dịch giành chiến thắng vào năm 2022/23, với danh hiệu UEFA Champions LeagueNgoại hạng Anh cúp FA.

Maresca là một người khác đi theo con đường của các trợ lý cũ khác của Guardiola, chẳng hạn như Domènec Torrentbán tại-Flamengo, Galatasaray e Đội bóng thành phố New York, Mikel Artetabây giờ trong vũ khíe Tito Vilanovaxảy ra trong Barcelona vào năm 2012.