Với sự ra đi của Lionel Messi từ Paris Saint-Germain vào giữa năm nayÔ Barcelona nổi lên như một điểm đến khả thi cho con át chủ bài. Theo tờ báo Các môn thể thao, nhiệm vụ, sẽ không dễ dàng. Đối với điều này, hội đồng quản trị do Joan Laporta đứng đầu cần phải thích nghi một cách công bằng trò chơi tài chính và giới hạn lương LaLiga.

Messi phải chấp nhận bị giảm lương rất nhiều. Theo báo cáo, ngôi sao chỉ có thể được đăng ký với mức lương tối đa là 25 triệu euro (138 triệu đô la R) mỗi năm. Ở mùa giải cuối cùng thi đấu tại Camp Nou (2021-2021), cầu thủ người Argentina nhận 100 triệu euro (554 triệu R$). Tức là anh ta sẽ chỉ kiếm được một phần tư số tiền trước đó.

Lương ròng của Messi là 13 triệu euro (72 triệu R$), ngang với tiền đạo Robert Lewandowski. Hợp đồng mới của cầu thủ có thời hạn hai năm (đến tháng 6 năm 2025), nhưng có tùy chọn rời câu lạc bộ vào tháng 6 năm 2024.

Để ngôi sao có thể đến, Barça sẽ phải cắt giảm chi phí bằng cách bán một số cầu thủ và thúc đẩy việc giảm hóa đơn tiền lương để tuân thủ luật chơi công bằng.

Như được biết đến bởi TRÒ CHƠI, Lionel Messi sẽ rời PSG vào cuối mùa giải hiện tại, sau khi hết hạn hợp đồng với đội bóng nước Pháp. Quan hệ giữa các bên “thay đổi” sau khi ngôi sao này bị đội bóng treo giò 2 tuần. Anh ta đã thực hiện một chuyến đi trái phép đến Ả Rập Saudi.

theo Đội, các đội khác muốn có Messi. Ứng viên sẽ là Al-Hilal, từ Ả Rập Saudi, nơi thậm chí còn đưa ra các đề xuất về hơn 400 triệu euro (2,2 tỷ R$) mỗi mùa. Nhưng lúc đầu anh từ chối.

Giữa Miami, một câu lạc bộ thuộc sở hữu của David Beckham, đã làm việc trong vài năm với suy nghĩ có Messi là một tên tuổi lớn. Vào giữa năm, rất có thể sẽ có những lời đề nghị từ các đội Bắc Mỹ.

Cuối cùng, cái nào Những chàng trai già của Newell cũng ước mơ, dù xa xôi, để có một con át chủ bài. Và con át chủ bài của Argentina là mặt cuồng nhiệt của họ. Ra mắt trong đội hình Rosário, Messi đã thổ lộ mong muốn một ngày nào đó được bảo vệ câu lạc bộ.

Các trận đấu sắp tới của Barca:

  • người Tây Ban Nha (F) – 14/05, 16h (từ Brasilia) – LaLiga, có truyền hình trực tiếp dải ESPN không phải Star+

  • xã hội thực (C) – 21/05, sẽ được xác nhận – LaLiga, có truyền hình trực tiếp dải ESPN không phải Star+

  • Valladolid (F) – 24/05, sẽ được xác nhận – LaLiga, trực tiếp trên ESPN trên Star+