Tổng thống Brazil, Luís Inácio Lula da Silva, đã gửi thông điệp ủng hộ kẻ tấn công Vinixius Jr.làm Real Madridsau đó giai đoạn phân biệt chủng tộc đáng buồn mà người chơi đã trải qua vào Chủ nhật tuần này (21)hiện hành trận đấu với Valencia, cho LaLiga.

Đến giữa hiệp 2, trận đấu phải tạm dừng hơn 5 phút sau khi CĐV đội chủ nhà liên tục gọi cầu thủ người Brazil là “con khỉ”.

Trong một tuyên bố, Lula bày tỏ sự ngạc nhiên trước sự gia tăng của các vụ phân biệt chủng tộc chống lại Vini và yêu cầu các biện pháp, đặc biệt là từ FIFA và LaLiga.

“Tôi muốn bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng một cử chỉ đoàn kết với các cầu thủ Brazil, trẻ, da đen, đang chơi cho Real Madrid. Hôm qua [domingo], trong một trận đấu ở sân Valencia, anh bị tấn công dữ dội, bị gọi là ‘con khỉ’. Không thể nào gần giữa thế kỷ 21, chúng ta sẽ chứng kiến ​​định kiến ​​chủng tộc ngày càng mạnh mẽ hơn ở một số sân vận động bóng đá ở châu Âu”, ông nói.

“Thật không công bằng khi một cậu bé nghèo, người đã chiến thắng trong cuộc đời, có thể là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, chắc chắn là người giỏi nhất ở Real Madrid, lại bị xúc phạm ở mọi sân vận động mà cậu ấy tham dự”, anh ấy tiếp tục.

“Tôi nghĩ điều quan trọng là FIFA, Liên đoàn Tây Ban Nha và các giải đấu quốc gia khác phải thực hiện các biện pháp nghiêm túc, bởi vì chúng ta không thể cho phép chủ nghĩa phát xít và phân biệt chủng tộc chiếm lấy các sân vận động bóng đá,” ông nói thêm.

người Brazil vẫn cuối cùng bị loại trong phần cuối của cuộc chiếnsau khi dùng tay đánh vào mặt đối thủ, anh ta nhận thẻ đỏ trực tiếp sau khi xem lại VAR.

Cuối cùng, Valencia thắng trận 1-0.

Các trận đấu sắp tới của Real Madrid:

  • Ray Vallecano (B) – Thứ 5 (25/05), 17h (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Sevilla (F) – Chủ Nhật (28/05), 14:00 (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+