kẻ tấn công Endrick gửi thông điệp mạnh mẽ tới báo chí sau khi tuyển Olympic Brazil thua 1-3 trước Venezuela, trong trận đấu diễn ra vào thứ Năm tuần trước (1/2). Cậu bé đến từ cây cọ Anh khen ngợi các đối thủ cạnh tranh và thảo luận về những chủ đề “yêu thích” trong các cuộc phỏng vấn.

“Bạn nói rằng Brazil là đội được yêu thích nhất. Venezuela đã ghi bàn thắng 3-1 trước chúng tôi. Tất cả các đội đều bình đẳng, họ đều có khả năng vượt qua vòng loại và trở thành nhà vô địch như nhau. Đây là bài học cho chúng tôi và các bạn nữa, đừng coi thường đội bóng”, tiền đạo này nhấn mạnh.

Endrick bắt đầu trận đấu trên băng ghế dự bị, cũng như những điểm nổi bật khác của bên phía Ramon Menezes. Trên thực tế, huấn luyện viên đã nói về “cơ hội” cho đội khi ông chọn một đội thay thế trong trận thua Venezuela và đặt cược vào sự phục hồi trong 4 trận gần nhất.

“Thua cuộc là không tốt. Mọi người đều rất thất vọng vì thất bại. Venezuela đã ghi được hai bàn thắng rất sớm, khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn”.

“Trận đấu này là một phần trong kế hoạch của chúng tôi nhằm mang lại cơ hội cho tất cả các vận động viên. Cũng quan trọng cho phân tích của chúng tôi. Bạn có thể chắc chắn rằng chúng ta sẽ đi đến góc phần tư cuối cùng với sức mạnh to lớn. Tôi thực sự tin tưởng vào nhóm này”, anh kết luận.

Giai đoạn tiếp theo của giải đấu sẽ diễn ra vào thứ Hai (5). Ngoài Brazil, Argentina và Paraguay là những đội khác được đảm bảo vào vòng 4 đội cuối cùng. Trong số 4 đội vượt qua vòng loại, chỉ có 2 đội được tham dự Thế vận hội Paris, diễn ra từ ngày 26/7 đến ngày 11/8.