Trong cuộc họp báo sau đó Chiến thắng lội ngược dòng 3-1 trước Sao ĐỏThứ Ba tuần trước (19), ra mắt vào ngày giải vô địchkỹ thuật viên thành phố Manchester, Joseph Guardiolabị sốc và cho biết đội của anh đang gặp phải tình thế “khó khăn”.

Phát biểu của HLV người Catalan được đưa ra vì trong trận đấu, đội tuyển Anh mất thêm một cầu thủ nữa vì chấn thương: một tiền vệ Bernard Silvađược thay thế trước khi nghỉ ngơi sau khi cảm thấy ốm.

Giờ đây, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã gia nhập danh sách của họ trong bộ phận y tế, vốn đã bao gồm những cái tên như tiền vệ. Kevin De Bruynehậu vệ John đávô lăng Matthew Kovacic và những kẻ tấn công Jack Grealish.

“Anh ấy (Bernardo Silva) không nói chi tiết với tôi sau trận đấu và tôi cũng chưa nói chuyện với bác sĩ. Nhưng có vẻ như anh ấy sẽ không có mặt ở trận tiếp theo”, Guardiola than thở.

Pep cũng tuyên bố rằng ông sẽ không phàn nàn, nhưng thừa nhận rằng ông sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đội của mình trong những tuần tới, với một loạt trận đấu ở ba giải đấu khác nhau.

“Chúng tôi có vấn đề, nhưng tôi sẽ không lặp lại: ‘À, chúng tôi gặp rất nhiều chấn thương’. Thực tế là khi bạn có 5 cầu thủ quan trọng, 5 cầu thủ quan trọng bị chấn thương, duy trì tình trạng đó trong thời gian dài. sẽ khó khăn. Thật không may, đó là những gì chúng tôi có ở thời điểm hiện tại”, ông than thở.

Trong những ngày tới, các bên Công dân có những thách thức bởi vì Premier League va cho Cúp Liên đoàn Anh trước tranh chấp ở lượt 2 vòng bảng Quán quân.

Trận đấu tiếp theo Manchester City

  • Khu rừng Nottingham (C) – 23/09, 11 giờ sáng (giờ Brazil) – Premier League – Vận chuyển qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Newcastle (F) – 27/09, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – Cúp Liên đoàn Anh – Vận chuyển qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Wolverhampton (F) – 30/09, 11 giờ sáng (giờ Brazil) – Premier League – Vận chuyển qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+