Liverpool đã thông báo, vào Chủ nhật tuần này, việc ký hợp đồng với tiền vệ người Hungary Dominik Szoboszlaicái nào ở trong RB Leipzig. Theo báo chí Anh, cầu thủ 22 tuổi (32 trận cho ĐTQG) đã ký hợp đồng 5 năm với giá 70 triệu euro (368 triệu R$ thời giá hiện tại).

Szoboszlai được phát hiện bởi Bò Đỏ Salzburg khi anh 15 tuổi. Anh ấy đã phát triển bóng đá của mình tại Liefering, một công ty con của đội Salzburg, cho đến khi anh ấy gia nhập đội một vào tháng 5 năm 2018.

Hai năm rưỡi sau, với 26 bàn thắng ghi được sau 83 trận, anh tiếp tục thăng hoa và cập bến RB Leipzig vào tháng 1 năm 2021. Tại câu lạc bộ nước Đức, anh chơi 91 trận, ghi 20 bàn thắng và 22 đường kiến ​​tạo.

Szoboszlai là bản hợp đồng thứ hai của Liverpool trong mùa giải tới. Câu lạc bộ đã thông báo tuyển dụng Alexis Mac Allister từ Argentina, người đang ở Brighton.

Đội Anh đã hoàn thành Premier League ở vị trí thứ năm, bốn điểm từ khu vực phân loại cho UEFA Champions League. Với điều đó, đoàn quân do Jurgen Klopp dẫn dắt sẽ phải đồng lòng tranh chấp giải đấu châu Âu.

Tiền vệ người Hungary sẽ mặc chiếc áo số 8 tại câu lạc bộ, số áo bất tử của thần tượng Steven Gerrard và được sử dụng bởi Naby Keita, người đã rời câu lạc bộ khi hết hợp đồng.