Ủy ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã công bố vào thứ Ba tuần này các biện pháp xử phạt đối với Valencia sau tình tiết phân biệt chủng tộc với Vinicius Jr. trong một trận đấu với Real Madridvào cuối tuần bởi LaLiga.

Liên đoàn đã phạt Valencia 45.000 euro, khoảng R$241.000 theo tỷ giá hối đoái hiện tại và sẽ đóng cửa khu vực sân vận động nơi xảy ra vụ bê bối chủng tộc lớn nhất, được đặt theo tên thần tượng của người hâm mộ Mario Kempes, trong 5 trận đấu.

Trong bản tóm tắt chính thức của quyết định, liên đoàn cũng đã rút thẻ đỏ đã dành cho cầu thủ người Brazil trong trận đấu. Bằng cách đó, anh ấy sẽ được ra sân để đối mặt với Rayo Vallecano vào thứ Tư tuần này, tại LaLiga. Tuy nhiên, anh ấy vẫn là một nghi ngờ cho trận đấu do chấn thương đầu gối mà anh ấy gặp phải trong trận đấu với Valencia.

Xem toàn bộ phần tóm tắt bên dưới chứa những gì liên đoàn tìm thấy sau khi điều tra hình ảnh gây nhầm lẫn:

1. Trước khi trận đấu bắt đầu, khi các cầu thủ tiến vào Mestalla, sau khi chiếc xe buýt của Real Madrid CF rời đi, hàng trăm cổ động viên đậu gần đó đã hô vang: “Đồ khỉ… đồ khỉ… đồ khốn. khỉ, Vinícius bạn khỉ”.

2. Trong trận đấu, ở phút thứ 71, như đã nêu trong Biên bản trọng tài, một số đồ vật đã được ném từ khu vực Mário Kempes. Trọng tài trận đấu đã đến khu vực kỹ thuật để yêu cầu đại diện sân cảnh báo qua hệ thống truyền thanh công cộng của sân vận động về việc ngừng ném đồ vật. Trong khi trọng tài đang ở trong khu vực kỹ thuật, sự cố sau đã xảy ra với cầu thủ Vinícius Júnior của Real Madrid CF.

Những điều sau đây cũng được đề cập trong báo cáo của trọng tài: Xúc phạm chủng tộc: Ở phút thứ 73, một khán giả từ khán đài phía nam “Mario Kempes” quay sang cầu thủ số 20 của Real Madrid CF Vinícius José De Oliveira Do Nascimiento hét vào mặt anh ta: “Macaco, con khỉ ” mà giao thức Chủng tộc đã được kích hoạt, thông báo cho các đại diện hiện trường đưa ra thông báo tương ứng qua hệ thống địa chỉ công cộng. Cuộc họp bị gián đoạn cho đến khi một thông báo được đưa ra trên hệ thống truyền thanh công cộng của sân vận động.

3. Khi đó, Vinicius chỉ vào một/vài khán giả ở khu vực Mario Kempes, ra hiệu: “họ gọi tôi là khỉ” và làm điệu bộ bằng tay bắt chước khỉ. Trong khi sự cố này đang xảy ra, họ đã hát những bài hát khác nhau. Trong số đó có những thứ sau: “Madridista bitch”. Ngoài ra, một cổ động viên còn hét lên những câu như sau: “Mấy người da đen thật ngu ngốc”, “Tôi xin lỗi vì con chó chết của bạn”, “Vinicius ngu ngốc”, “Đồ khốn ***”, “Con chó (…) của Vinícius khốn nạn ”, “con khỉ, con khỉ con”.

4. Sau đó, nhóm hô vang sau đây: “Tolo, tolo”.

5. Sau những gì đã xảy ra ở trên, một bài hát khác đã được sản xuất bắt chước âm thanh của những con khỉ: “Uh, uh, uh”.

6. Sau khi bị loại ở phút 90, trên khán đài vang lên tiếng hô chung chung “Macaco, con khỉ”, sau đó chuyển thành “Tonto, tonto”

Các trận đấu sắp tới của Real Madrid:

  • Ray Vallecano (C) – Thứ Tư (24/05), 14:30 (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Sevilla (F) – Chủ Nhật (28/05), 14:00 (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+