Cựu giám đốc bóng đá Paris Saint GermainLeonardo thể hiện sự chân thành khi cho biết đã đến lúc Kylian Mbappé nói lời chia tay và rời câu lạc bộ nước Pháp.

“Vì lợi ích của PSG, tôi nghĩ đã đến lúc Mbappé ra đi, bất kể điều gì xảy ra,” người quản lý hiện đang ở milantrong một cuộc phỏng vấn với Đội.

Để hỗ trợ cho lập luận, Leonardo tuyên bố rằng, trong khi Mbappé ở Parque dos Príncipes, năm câu lạc bộ đã thắng UEFA Champions Leaguebàn thắng đẹp của PSG.

“Paris-Saint-Germain tồn tại trước Kylian Mbappé và sẽ tồn tại sau anh ấy. Anh ấy đã ở Paris được sáu năm và trong sáu mùa giải đó, năm câu lạc bộ khác nhau đã vô địch Champions League (Real Madrid vào năm 2018 và 2022, Liverpool năm 2019, Bayern München năm 2020, Chelsea vào năm 2021 và thành phố Manchester vào năm 2023), không có Mbappé trong hàng ngũ của họ. Điều đó có nghĩa là rất có thể giành chiến thắng trong cuộc thi này mà không có anh ấy.”

Là giám đốc của PSG từ năm 2019 đến 2022, Leonardo đã quan sát cuộc sống hàng ngày của câu lạc bộ trong một thời gian dài. Đối với anh ấy, Mbappé là một cầu thủ tuyệt vời, nhưng anh ấy không có khả năng làm thủ lĩnh như vậy.

“Với hành vi của mình trong hai năm qua, Mbappé cho thấy anh ấy vẫn chưa phải là cầu thủ có khả năng dẫn dắt đội bóng thực sự. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời, không phải là một nhà lãnh đạo. Anh ấy là một tay săn bàn cừ khôi chứ không phải sáng tạo. Thật khó để xây dựng một đội xung quanh anh ấy.”

Với hợp đồng có thời hạn đến tháng 6 năm 2024, Mbappé đã nói rõ rằng anh muốn rời PSG khi hết hạn hợp đồng. Real Madrid là những bên quan tâm chính và đang theo sát mọi hành động của tiền đạo này.

Nasser Al-Khelaifi, chủ tịch của câu lạc bộ Pháp, đã nói rõ rằng, nếu ngôi sao muốn diễn xuất, anh ta phải gia hạn hợp đồng. Nhà cầm quân này khẳng định số 7 sẽ không tự do rời sân Parque dos Príncipes.