John LaportaTổng thống Barcelonanói rằng kỹ thuật viên Xavi Hernández sẽ không bị sa thải trước khi mùa giải kết thúcbất kể kết quả của đội như thế nào, trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh RAC1. Ồ HLV tuyên bố sẽ rời đội vào mùa hè châu Âu, ngay sau thất bại 3-5 trước Villarreal.

Sau khi xóa Siêu cúp Tây Ban Nha đúng rồi Cúp nhà vua Vào tháng 1, hy vọng vô địch của Barça giờ đã mất đi sự cân bằng LALIGA bởi bạn Giải vô địch UEFAcuộc cạnh tranh mà anh ấy sẽ phải đối mặt Napoli ở vòng 16.

Tuy nhiên, Laporta cho rằng dù kết quả có tệ đến đâu, Xavi – người sắp hết năm cuối hợp đồng có thời hạn đến năm 2025 – vẫn xứng đáng kết thúc mùa giải.

“Tôi tưởng quyết định của Xavi chỉ mang tính chất thất bại nhưng tôi đã lắng nghe anh ấy và nhận ra rằng anh ấy đã suy nghĩ rất nhiều”, chủ tịch nói.

“Anh ấy nói với sự tự tin hoàn toàn. Anh ấy cho biết sẽ từ chức vào cuối mùa giải và từ bỏ những năm còn lại của hợp đồng. Tôi nói với anh ấy nếu chúng tôi phải đấu tranh để anh ấy ở lại, chúng tôi sẽ làm.

“Tôi chỉ chấp nhận lời cầu hôn vì đó là của anh ấy. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc sa thải anh ta. Tôi muốn anh ấy ở lại cho đến cuối mùa giải. Tôi sẽ không sa thải anh ta trong bất kỳ trường hợp nào.”

“Chúng tôi sẽ chiến đấu ở League và Champions League. Chúng tôi có một đội hình cạnh tranh có thể đánh bại bất cứ ai. Đó là một đội hình tốt hơn trước, nhưng có những hoàn cảnh khác cần xem xét, chẳng hạn như những chấn thương mà chúng tôi gặp phải.”

Laporta cho biết quyết định ai sẽ thay thế Xavi làm HLV Barça “nằm trong tay” [diretor desportivo] Deco” và câu lạc bộ đang nghiên cứu các phương án khác nhau.

Các trận đấu tiếp theo của Barcelona:

  • Alavés (F) – 02/03, 14h30 – LALIGA

  • Granada (C) – 02/11, 17h – LALIGA

  • Celtic của Vigo (F) – 17/02, 14h30 – LALIGA